Ralph Lauren có khối tài sản ước tính trị giá không dưới 187...

13/04/2022 bởi Hải An
Ralph Lauren có khối tài sản ước tính trị giá không dưới 187 nghìn tỷ đồng. Công ty của ông có giá trị ước tính hơn 169 tỷ đồng, khiến Ralph Lauren trở thành nhà thiết kế thời trang giàu thứ 4 thế giới.

"Tôi không thiết kế quần áo, tôi thiết kế những giấc mơ", Ralph Lauren từng nói. Son ông cũng "mua" những giấc mơ. Ông trùm thời trang sở hữu một trong những bộ sưu tập xe hơi độc nhất, hiếm và đắt nhất trên thế giới, trị giá hơn 6,8 nghìn tỷ đồng.

Chúng được đặt trong garage trị giá gần 2,3 nghìn tỷ đồng. Ralph Lauren đã tậu nhiều xe vào những năm 1970 và 1980, trước khi giá bán của chúng bùng nổ trên thị trường. Chẳng hạn, ông đã mua chiếc Ferrari 250 GTO năm 1964 với giá hơn 6,8 tỷ đồng vào thập niên 1980. Hồi tháng 3, YouTuber Mark Frankel bán mẫu 250 GTO của anh với giá hơn 1,6 nghìn tỷ đồng cho CEO David MacNeil.

Doanh nhân thời trang luôn có tình yêu với xe hơi, nhưng ông chỉ mua những chiếc từ thương hiệu ông yêu thích. Cây viết của trang Hot Cars đã chỉ ra 23 mẫu xe tuyệt vời nhất trong bộ sưu tập xe hơi đắt tiền của Ralph Lauren.

Sở thích xa hoa của ông trùm thời trang Ralph Lauren: Bộ sưu tập xế hộp đẳng cấp trị giá gần 7 nghìn tỷ đồng, nhiều xe Ferrari, McLaren hiếm nhất thế giới
Ông trùm thời trang Ralph Lauren sở hữu bộ sưu tập xế hộp đắt tiền. Ảnh: GQ.

McLaren
Nhiều người có xu hướng liên tưởng sự giàu có tột độ với những chiếc xe thể thao cổ điển. Song sở thích xe hơi của Ralph Lauren còn vượt xa hơn vậy. McLaren P1 2014 là ví dụ hoàn hảo cho điều đó.

Mẫu xe hiện đại không được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên mà sử dụng động cơ tăng áp kép V8 3,8 lít, được hỗ trợ bởi một mô-tơ điện. Tổng cộng, P1 tạo ra hơn 900 mã lực. Nó có thể tăng tốc lên 96.9 km/h chỉ trong vòng 2,8 giây và có khả năng đạt vận tốc gần 350 km/h.

Theo The Telegraph, nhà thiết kế thời trang mua chiếc xe này để đi, không phải cho mục đích sưu tập.
Sở thích xa hoa của ông trùm thời trang Ralph Lauren: Bộ sưu tập xế hộp đẳng cấp trị giá gần 7 nghìn tỷ đồng, nhiều xe Ferrari, McLaren hiếm nhất thế giới - Ảnh 2.
Mẫu xe P1 của Ralph Lauren. Ảnh: Hot Cars.

McLaren là thương hiệu sáng tạo ra siêu xe đỉnh cao của những năm 1990, và phiên bản LM (viết tắt của "Le Mans") của dòng F1 được đánh giá "vua" của những chiếc xe tốt nhất. Năm 1998, F1 lập Kỷ lục Guinness về chiếc xe nhanh nhất thế giới, đạt vận tốc tối đa 387 km/h.
Chỉ có 5 chiếc F1 LM từng được chế tạo, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe hiếm nhất trên thế giới. Ralph Lauren là một trong số đó.