Ra mắt thị trường Việt Nam vào hồi cuối tháng 2/2021 với nhữ...

02/05/2022 bởi Trâm Trang
Ra mắt thị trường Việt Nam vào hồi cuối tháng 2/2021 với những thay đổi đáng chú ý về thiết kế và trang bị, Toyota Vios phiên bản nâng cấp giữa vòng đời lần đầu tiên được bổ sung phiên bản thể thao GR-S nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng.
Toyota Vios GR-S lặng lẽ "bay màu" khỏi thị trường Việt Nam - 1
Tuy nhiên, các đại lý Toyota hiên đã dừng bán Vios GR-S vì không thể đặt hàng từ nhà máy. Thông tin sản phẩm cũng không còn xuất hiện trên trang chủ của hãng. Đại diện Toyota Việt Nam không phủ nhận thông tin này nhưng cũng chưa đưa ra thông báo chính thức.

Sự “bay màu” của Toyota Vios GR-S cũng không quá bất ngờ bởi thực tế, phiên bản này không thực sự thu hút sự quan tâm của khách Việt như những gì mà hãng xe Nhật Bản mong đợi. Nguyên nhân có thể là do giá bán lẻ đề xuất 630 triệu đồng, cao hơn bản G gần 50 triệu đồng, trong khi khác biệt chủ yếu là bodykit, kiểu mâm, ghế da-pha nỉ kiểu thể thao màu đen-đỏ. Động cơ và các trang bị khác giống bản G. Riêng hộp số, vẫn là dạng CVT nhưng chuyển từ giả lập 7 cấp sang 10 cấp, có lẫy chuyển số sau vô-lăng.
Phiên bản thể thao của Toyota Vios được sinh ra để cạnh tranh với Honda City RS, tuy nhiên City RS lại có công suất vượt trội và giá bán thấp hơn khoảng 30 triệu đồng, điều này khiến Vios GR-S khá khó cạnh tranh.

Ngoài ra, mức giá của Toyota Vios GR-S cũng chạm vào phân khúc trên như Kia K3 hay Hyundai Elantra, có giá bán khoảng 660 triệu đồng.ộng 478 triệu - 581 triệu đồng.