Ra mắt Audi A8 L Horch: Đối thủ không đội trời chung của Mercedes-Maybach S-Class

04/05/2022 bởi Nguyễn Minh Đức
Ra mắt Audi A8 L Horch: Đối thủ không đội trời chung của Mercedes-Maybach S-Class
Audi A8 L Horch phát triển dựa trên A8 trục cơ sở kéo dài, và được nới thêm 130mm chiều dài cơ sở. Lưới tản nhiệt giữ lại thiết kế của bản tiêu chuẩn, nhưng với hàm lượng chrome trang trí dày đặc hơn, bên cạnh là đèn pha LED ma trận và đèn ban ngày tinh xảo.

Mâm xe 20 inch độc quyền mang thiết kế khá lạ khi mang âm hưởng Bentley và Maybach nhiều hơn là của Audi. Xuất hiện tại vị trí nắp mâm và cột sau là biểu tượng “Horch H”, trong khi dòng ký tự “Horch” xuất hiện tại khu vực sau bánh trước và dưới đèn hậu (loại OLED mang thiết kế hoàn toàn mới) bên phải.

Với chiều dài cơ sở lớn, hàng ghế sau trên Audi A8 L Horch có thể nói là rộng rãi nhất dải sản phẩm của tập đoàn Volkswagen, chưa kể chất liệu và chất lượng chế tạo đều cao cấp theo tiêu chuẩn khắt khe nhất của Audi. Logo Horch độc quyền tiếp tục xuất hiện tại tựa tay trung tâm, thềm cửa và gối riêng tại hàng ghế sau.

Cả cửa và ghế Audi A8 L Horch sử dụng họa tiết chỉ khâu kim cương tinh xảo, riêng ghế ngồi trên xe sử dụng đệm dày gấp bội bình thường để tăng tính mềm mại, tiện nghi lên hơn nữa. Hệ thống mát-xa chân và lưng tiếp tục có mặt trên bản đặc biệt này.

Khá ngạc nhiên là bất chấp kích thước khổng lồ của Audi A8 L Horch, thương hiệu Đức không trang bị động cơ lớn nhất có thể cho chiếc sedan mà chỉ dùng loại V6 3.0L tăng áp kép, công suất 335 mã lực hỗ trợ bởi hệ thống hybrid nhẹ, có lẽ là bởi xe chỉ bán độc quyền tại Trung Quốc và quốc gia này có thuế nhập khẩu cho xe chạy động cơ dung tích lớn hơn vô cùng cao.