Quản lý vận chuyển và di dời linh kiện bên trong nhà máy cũn...

08/06/2022 bởi Kim Mai
Quản lý vận chuyển và di dời linh kiện bên trong nhà máy cũng gặp vấn đề nhưng điều này đang được cải thiện khi họ tăng cường đào tạo cho lực lượng lao động.

"Nếu bạn đang ngồi bên dây chuyền và chờ một linh kiện chuyển đến, bạn phải đứng đó từ 11 giờ sáng tới 1 giờ chiều. Một ngày như vậy rất mệt mỏi. Điều này cũng không mang lại hiệu quả về chi phí cho chúng tôi".
Ông nói vấn đề với thử nghiệm độ thấm nước và thiếu thành phần quan trọng pin cũng đang được giải quyết.

"Có rất rất nhiều thách thức. Nhưng hiện nay, thách thức lớn nhất là linh kiện".

Các nhà đầu tư thì đang mong chờ xem liệu Rivian có giải quyết được các vấn đề và tăng sản lượng lên 10.000 xe như Tesla đã làm được với Model 3 vào năm 2018 hay không.
"Sẽ là tự lừa dối mình khi nói mọi việc đều dễ dàng. Chúng tôi biết việc này rất khó khăn", CEO Rivian

Không giống Tesla thời điểm đó, Rivian có thêm thách thức về chuỗi cung ứng. Dòng xe tải R1T của họ cũng đối mặt cạnh tranh lớn với Ford Motor và GM – 2 công ty đã ra mắt dòng xe điện đầu tiên của họ.

Ford đã xây dựng hơn 4.000 xe tải F-150, nhiều hơn Rivian làm được trong cả quý đầu tiên.
Bắt đầu sản xuất một dòng xe mới là một việc kh tránh khỏi khó khăn dù là với những nhà sản xuất lâu đời. Ford và GM cũng đã nói về vấn đề chất lượng hay thiếu linh kiện trong 2 năm qua, gồm cả việc ra mắt Bronco SUV của Ford và Corvette của GM.

Tháng 12, Rivian đã lùi lại kế hoạch cung cấp một mẫu có thể chạy dài hơn với 1 lần sạc, ít nhất 400 dặm vào năm 2023. Tháng 5, họ đã triệu hồi 500 xe tải, nói rằng đã phát hiện ra túi khí ghế ngồi phía trước có thể không hoạt động khi tai nạn bởi lỗi.

Cổ phiếu Rivian đã lao dốc kể từ khi Scaringe và nhóm nhân viên công ty rung chuông trên sàn Nasdaq vào ngày IPO tháng 12. Cổ phiếu đã chạm mức thấp nhất 19,25 USD vào tháng 5 sau khi Ford – một nhà đầu tư lớn vào Rivian đã bán 8 triệu cổ phiếu công ty này. Ford sau đó vào tuần này đã tiếp tục bán thêm 7 triệu cổ phiếu.
Theo Jeff Schuster – Chủ tịch công ty nghiên cứu LMC Automotive thì các công ty mới còn có một bất lợi lớn so với những nhà sản xuất truyền thống. Khi chuỗi cung ứng gặp rủi ro, rất khó cho những công ty non trẻ tìm được giải pháp thay thế với các nhà cung cấp dự phòng.
"Nếu là một startup không có bất kỳ quy mô thực sự nào, quản lý chuỗi cung ứng trong môi trường này vô cùng thách thức", Schuster nói.

Musk cũng đã nói về thách thức với hành trình đi từ nguyên mẫu xe tới sản xuất hàng loạt, mô tả những trở ngại này là không thể coi thường.
"Vấn đề áp đảo với ô tô là sản xuất. Nó chiếm 99% những khó khăn", Musk nói.