Trích ngang

  • ic_date

    Tham gia 04/2022

tại đại lý Hyundai Phạm Hùng (Hà Nội), chị Nguyễn Ngọc Hảo đang ngắm nghía chiếc Hyundai Accent số tự động. Chị Hảo cho biết, có ý định mua chiếc xe này từ lâu song đến giờ mới quyết.

“Hôm trước tôi hỏi đại lý, thấy báo giá xe được giảm 13 triệu đồng cho bản AT tiêu chuẩn, chỉ còn 488 triệu, lại có xe ngay. Tôi đã làm việc với đại lý, chỉ chờ ngân hàng giải ngân là đặt cọc, mua xe luôn”.
Từ đầu tháng 7 Âm lịch, nhiều mẫu ô tô gia tăng giảm giá, ưu đãi để kéo khách song tình trạng khan hàng mới chỉ giảm đôi chút chứ chưa chấm dứt hoàn toàn

Một nhân viên đại lý Hyundai tại Hà Nội cho biết, lượng xe Accent được hãng cấp đã nhiều hơn. Sức mua từ đầu tháng cũng tốt do xe Accent được giảm giá nhiều
Tuy nhiên, mẫu xe Tucson và SantaFe vẫn chưa hết khan hàng. Cũng do là tháng 7 Âm lịch nên giá xe mới tốt hơn (thường người mua kiêng tháng 7 Âm lịch - tháng Ngâu).

Theo khảo sát tại một số đại lý ô tô, từ đầu tháng 8/2022, giá nhiều mẫu ô tô giảm mạnh. Tại đại lý Toyota Pháp Vân (Hà Nội), mẫu xe bán chạy nhất thị trường hiện nay là Toyota Vios đang được giảm cao nhất 25 triệu đồng cho phiên bản G. Hai phiên bản E MT và E CVT còn lại cũng được giảm 15 triệu đồng.

Sau giảm giá, Toyota Vios E MT có giá thực tế khoảng từ 474 - 499 triệu đồng. Phiên bản E CVT có giá khoảng 527 - 554 triệu đồng và Vios G CVT còn khoảng 567 triệu
Nhân viên ở đây cũng cho biết, nguồn cung đối với mẫu xe Toyota Vios tương đối ổn định. Tuy nhiên, một số mẫu xe nhập khẩu như Toyota Raize hay Veloz Cross vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu.

Không chỉ Toyota Vios, các đối thủ của mẫu xe này như Honda City hay Suzuki Ciaz tại đại lý cũng đang nhận được ưu đãi, giảm giá lên tới 50 triệu đồng.
Hay như Mitsubishi Attrage cũng được gia tăng ưu đãi từ chính hãng so với tháng trước. Điều này khác hẳn với tháng trước khi Honda City chỉ được ưu đãi khoảng 30 triệu đồng, Suzuki Ciaz bán đúng giá đề xuất.

Tin liên quan
giá xe hạ nhiệt dù chưa hết khan hàng
Ô tô khan hàng khiến giá xe "lướt" cao hơn cả giá niêm yết xe mới
Hiện, nhiều mẫu xe gầm cao như Honda CR-V hay Mazda CX-5 cũng đang được giảm giá mạnh, từ 65 - 75 triệu đồng tiền mặt đối với Honda CR-V và cao nhất khoảng 50 triệu đồng đối với Mazda CX-5. Khách hàng mua Honda CR-V còn được tặng thêm phụ kiện trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Theo đại diện Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tình trạng khan hiếm linh kiện vẫn còn nhưng mức độ đã giảm so với trước. Bên cạnh đó, tháng 7 Âm lịch sức mua kém nên có thể các hãng, đại lý đã biết điều này và tăng ưu đãi, giảm giá để bán được hàng.
no-avt
Lũy kế 7 tháng đầu năm, tiêu thụ toàn ngành ô tô đạt trên 291 nghìn ô tô, dự báo năm nay có khả năng lần đầu vượt mốc tiêu thụ 500 nghìn xe.
Theo VAMA, tháng 7/2022 doanh số bán hàng của các thành viên hiệp hội (chưa tính VinFast và Thành Công) đạt 30.254 xe, tăng 20% so với tháng 6/2022, tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nếu cộng gộp với lượng tiêu thụ của VinFast (2.137 xe) và Tập đoàn Thành Công (5.792 xe), toàn ngành ô tô đạt doanh số 38.183 xe trong tháng qua.
thị trường ô tô tăng tốc, dự báo vượt mốc 500 nghìn xe/năm

Dòng xe Lux A2.0 của VinFast tiêu thụ đột biến trong tháng 7/2022, tháng trước khi dừng sản xuất hon toàn
Lũy kế sản lượng bán hàng của toàn ngành 7 tháng đầu năm, gồm VAMA, VinFast và Thành Công - cả nước tiêu thụ tổng cộng 291.115 ô tô các loại.

Đáng chú ý, theo VAMA và các thành viên, doanh số xe du lịch tăng 30%; xe thương mại tăng 1,8%, riêng xe chuyên dụng giảm 57% so với tháng trước.

Doanh số bán của xe lắp ráp trong nước đạt 13.759 xe, tăng 25% so với tháng trước và doanh số xe nhập khẩu nguyên chiếc là 16.495 xe, tăng 17% so với tháng trước.
Theo các chuyên gia, với tốc độ tiêu thụ xấp xỉ 40 nghìn xe/tháng như hiện nay, rất có thể năm nay lần đầu tiên doanh số toàn ngành ô tô vượt mốc 500 nghìn xe/năm.
Tuy nhiên, do VinFast không còn nhận đơn hàng xe xăng, nên nhiều khả năng từ tháng 8/2022 sản lượng tiêu thụ của hãng xe thuần Việt sụt giảm khoảng trên 2.000 xe, trong khi những mẫu xe điện chỉ bàn giao số lượng khiêm tốn, do thiếu linh kiện.

Chẳng hạn mẫu xe điện VF e34 tháng 7 chỉ giao được 62 chiếc, trong khi tháng 6 bàn giao được 782 chiếc.

Trong 2 tháng qua, giá xăng từ mức đỉnh (32 nghìn đồng/lít, ngày 9/6) hiện giảm xuống còn hơn 24 nghìn đồng/lít (ngày 11/8) giúp người dùng ô tô bớt áp lực về chi phí nhiên liệu, có thể tác động đến quyết định mua xe những tháng cuối năm.
no-avt

Không có bài viết