Porsche Macan và Audi Q6 cùng nâng cấp lớn năm sau với động cơ là tâm điểm được 'mổ xẻ'

13/05/2022 bởi Duc Nguyen
Porsche Macan và Audi Q6 cùng nâng cấp lớn năm sau với động cơ là tâm điểm được 'mổ xẻ'
Porsche Macan EV và Audi Q6 E-Tron có thể có chung tên gọi với các dòng sản phẩm chạy động cơ của thương hiệu chủ quản nhưng thực tế chúng, khi ra mắt vào năm sau, đều có phần cứng không liên quan tới bất kỳ mẫu xe nào hiện nay.

Cả 2 chiếc SUV đều sẽ là "mũi khoan" hứa hẹn mang lại doanh số ổn định cho thương hiệu chủ quản ở phân khúc xe điện trong tương lai, qua đó giúp họ đẩy nhanh tiến độ điện hóa đội hình.

Về phần Porsche Macan EV, kỳ vọng vào xe là rất lớn khi mẫu xe điện tiên phong của thương hiệu Đức là Taycan đã làm tốt vượt xa mong đợi. Xét tới việc Macan vẫn đã và đang là mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu của Porsche từ 2015 tới nay, miễn là hãng vẫn giữ được chất thể thao xen lẫn sang trọng trên thế hệ thuần điện mới, doanh số dòng tên này vẫn sẽ được đảm bảo.
Nền tảng khung gầm xe giống Porsche Macan là loại PPE vẫn đang được tập đoàn Volkswagen hoàn thiện nốt trong khi bộ khung thiết kế, ngược lại, phần nào đó đã có từ trước nhờ Q4 E-Tron hay A6 E-Tron mang phong cách mềm mại, hiện đại.