Porsche 911 Turbo S nhanh và sang hơn nhờ bản độ của Brabus

24/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Chiếc Porsche 911 Turbo S được thổi một nguồn sinh khí mới với công suất tối đa lần lượt là 808 mã lực và 711 mã lực cho cả hai phiên bản.


Porsche đã tăng lợi nhuận trong thập kỷ qua, một phần nhờ vào việc bổ sung một lượng lớn các trang bị có thể tùy biến theo ý muốn của khách hàng trong toàn bộ dải sản phẩm của thương hiệu. Nhưng ngành công nghiệp hậu mãi đã đẩy mạnh cuộc chơi cũng như mang đến cho chủ xe vô số lựa chọn khác. Với những người muốn có một chiếc xe thậm chí còn chi tiết và phù hợp với sở thích cá nhân, chiếc Brabus 820 dựa trên Porsche 911 Turbo S Cabriolet này là một ví dụ. Và 820 không chỉ là một con số ngẫu nhiên.


Hãng độ đến từ Đức thực sự gọi chiếc xe này là PowerXtra P38S-820 và trên thực tế, nó tạo ra công suất 820 PS (808 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 950 Nm. Bộ tăng áp được cải tiến của Brabus cung cấp nhiều động lực hơn và ECU được hiệu chỉnh lại giúp tận dụng tối đa sức mạnh. Ống xả Brabus Inconel cung cấp nhiều luồng khí hơn và mang đến âm thanh động cơ độc đáo.


Hiệu suất sau khi được nâng cấp mang lại cho Brabus 820 khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây và tốc độ tối đa là 340 km/h, nhanh hơn một chút so với Porsche 911 Turbo S Cabriolet nguyên bản có công suất 640 mã lực. Brabus 820 còn được trang bị hai chế độ lái là "Sport" cho tiếng máy uy lực và "Coming Home" yên tĩnh hơn


Một phiên bản với cấu hình thấp hơn cũng có sẵn với tổng công suất 720 PS (711 mã lực với tên gọi Brabus PowerXtra PS38S-720. Không như 820, phiên bản này chỉ được hiệu chỉnh ECU nhưng vẫn được cải thiện công suất so với mức công suất tiêu chuẩn 640 mã lực. Hệ thống ống xả INCONEL cũng có sẵn mặc dù không phải là tiêu chuẩn trên 720. Với sự lựa chọn này, Brabus 720 có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,6 giây và có tốc độ tối đa 208 335 km/h.


Về mặt thiết kế, những thay đổi cả về nội và ngoại thất của Porsche 911 Cabriolet tiêu chuẩn giống như một sự tiến hóa hơn là một cuộc cách mạng. Hai cánh gió nhỏ bằng sợi carbon tinh tế nối liền với phần cánh gió trước cũng giúp tăng cường tính khí động học.


Ở phía sau xe, một bộ khuếch tán bằng sợi carbon bao bọc hệ thống ống xả và một đuôi cá được đặt ở vị trí cao hơn so với nguyên bản. Brabus cũng cung cấp mâm xe và lốp khác nhau để tăng tính cá nhân hóa.


Bên trong cabin, chất liệu vải da chần bông màu đen tương phản với những đường chỉ khâu màu đỏ. Cách phối hai màu tương phản đỏ và đen còn xuất hiện ở bảng táp lô, vô lăng, ghế ngồi cũng như bảng điều khiển và hệ thống thông tin giải trí.