PIN Ô TÔ CÓ TUỔI THỌ BAO LÂU?

22/06/2022 bởi Nguyễn Như

Làm cách nào để biết khi nào ô tô của tôi cần pin mới?

Không có gì để đảm bảo rằng pin ô tô sẽ đáp ứng được mong đợi của bạn về tuổi thọ. Vì vậy, sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo rằng pin của bạn có thể bị hỏng trước thời hạn sử dụng và nếu còn bảo hành, bạn càng nên cảnh giác hơn.

Ắc quy ô tô luôn chết: Dấu hiệu rõ ràng nhất là ắc quy hoàn toàn không làm nhiệm vụ khởi động ô tô của bạn.

Ô tô khó khởi động: Nếu ắc quy ô tô của bạn không chết hoàn toàn qua đêm, thì có thể nó sẽ khó khởi động vào buổi sáng. Điều này đôi khi có thể được cho là do thời tiết lạnh, nhưng nó cũng có thể dễ dàng là một dấu hiệu của pin bị hỏng. Điều này là do pin cũ không tạo đủ điện cho bộ khởi động trong vài lần thử đầu tiên.

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển đang bật: Có các đèn cảnh báo trên bảng điều khiển vì một lý do nào đó và pin bị trục trặc có thể kích hoạt động cơ kiểm tra hoặc đèn pin ô tô. Bất cứ khi nào những đèn này bật sáng, bạn nên hỏi ý kiến ​​thợ máy. Đọc thêm về ý nghĩa của các đèn và biểu tượng cảnh báo trên bảng điều khiển

Vỏ pin bị móp méo: Các yếu tố luôn hoạt động và việc thường xuyên tiếp xúc và thay đổi giữa nhiệt và lạnh có thể khiến vỏ pin bị phồng và / hoặc nứt. Điều này có thể làm cho các hóa chất bên trong bị rò rỉ hoặc không phản ứng đúng cách, có thể gây ra sự cố.

Làm thế nào để giữ cho pin ô tô của bạn không bị chết

Sạc lại - bộ sạc nhỏ giọt có thể giữ cho pin của bạn không bị cạn kiệt trong thời gian không sử dụng.

Đừng dừng lại và khởi động liên tục - các chuỗi đánh lửa lặp đi lặp lại mà không có đủ thời gian để sạc giữa các lần có thể làm hỏng pin.

Thực hiện các chuyến đi dài - cũng giống như nhiều chuyến đi ngắn có thể làm giảm tuổi thọ của pin, một chuyến đi dài sẽ giúp sạc đầy pin.

Rút phích cắm của những thứ không cần thiết - các phụ kiện bổ sung như bảng điều khiển có thể làm hao pin rất lớn nếu bạn không có cơ hội sạc pin đúng cách. Tương tự như vậy, để ô tô của bạn với đài phát trong nhiều giờ liên tục mà không khởi động hoặc lái xe nó sẽ làm hao pin.

Sử dụng loại pin phù hợp cho ô tô của bạn - điều này có vẻ không cần thiết nhưng việc sử dụng loại pin không đáp ứng các thông số kỹ thuật của xe sẽ gây ra vấn đề.