Phục dựng Bugatti Veyron lao xuống hồ 12 năm trước

02/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Năm 2009, Andy House, người lái Bugatti Veyron cho biết cố gắng tránh một con bồ nông bay thấp nên đã lao siêu xe xuống hồ. Nhưng không lâu sau đó, toàn bộ sự việc bị phanh phui rằng đây chỉ là cách để House trục lợi bảo hiểm. Năm 2015, House đã bị kết án một năm và một ngày trong nhà tù liên bang vì tội lừa đảo.

Chiếc xe được chào bán lần đầu sau tai nạn.

Chiếc Veyron sau đó được bán đấu giá. Năm 2019, một người tên Ed Bolian chia sẻ trên kênh Youtube của mình rằng đã mua lại Veyron với giá 300.000 USD. Nhưng cơ hội này sau đó được chuyển nhượng lại cho Houston Crosta, người làm việc tại Royal Exotic Cars ở Nevada với giá 400.000 USD.

Crosta là một người đam mê Bugatti và đã sở hữu một vài chiếc trước đó, trong đó có một chiếc độ bởi Mansory và một chiếc được anh chuyển sang dẫn động cầu sau. Crosta cũng tích trữ một số linh kiện Bugatti đã qua sử dụng, có thể được dùng để hồi sinh chiếc hypercar gặp nạn.

Ngoài 400.000 USD cho xác xe, Crosta cũng đã trả 250.000 USD để tìm nguồn cung ứng các bộ phận chính hãng, bao gồm cả bộ dây điện. Xe đã được sơn màu tím, việc phục hồi vẫn đang tiến hành và sẽ tốn thêm nhiều tiền, chẳng hạn như hệ thống âm thanh Burmester bị hỏng hoàn toàn và sẽ tốn 100.000 USD để sửa chữa.

Xe trên cầu nâng để chờ phục hồi.

Một số chi tiết như cụm phanh được thay mới.

Ánh Dương (theo Carscoops)