Phần lớn thân xe Mercedes-AMG GT Track Series được làm từ sợ...

23/04/2022 bởi Hoài An
Phần lớn thân xe Mercedes-AMG GT Track Series được làm từ sợi carbon bao gồm mui xe, chắn bùn, ốp sườn xe, nắp cốp và cản sau không chỉ khiến ngoại hình chiếc xe thêm hầm hố và trọng lượng cũng nhẹ hơn. Phiên bản mới này còn được tinh giảm hết mức nhằm đưa trọng lượng xuống còn 3.086 pound, khoảng 1.399 kg.

Vì là mẫu xe đua nên GT Track Series hầu như không có trang bị tiện nghi nào đáng chú ý trong khoang nội thất. Thay vào đó, mẫu xe đua này được trang bị ánh xe đua tùy chỉnh, ghế ngồi bằng sợi carbon, dây đai năm điểm, lồng cuộn, màn hình thiết bị đa chức năng, lưới an toàn, cửa thoát hiểm và hệ thống dập lửa, tất cả đều đạt tiêu chuẩn FIA.

Ngắm biến thể dành cho đường đua của dòng xe Mercedes-AMG GT - 1
Ngắm biến thể dành cho đường đua của dòng xe Mercedes-AMG GT - 3

Ngắm biến thể dành cho đường đua của dòng xe Mercedes-AMG GT - 4

Hệ thống treo và phanh cũng được hãng xe Đức trang bị đạt chất lượng xe thể thao. Trong đó, hệ thống treo có thể điều chỉnh 4 hướng với các tính năng độ nẩy, giảm xóc và chiều cao của xe. Các thanh chống lật cũng có thể điều chỉnh. Hệ thống phanh sử dụng đĩa 15,4 inch phía trước và 14 inch phía sau. Các thước kẹp phía trước 6 piston và 4 piston ở bánh sau.

Mâm xe là loại 18 inch đi kèm lốp 325 mm. Ngoài ra, hệ thống phanh, kiểm soát độ bám đường và ABS đều có thể điều chỉnh được. GT Track Series được trang bị khối động cơ V8 tăng áp kép mạnh mẽ nhất của Mercedes-AMG. Khối động cơ này mang lại công suất lên tới 778 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm, kết hợp cùng hộp số 6 cấp.

Ngắm biến thể dành cho đường đua của dòng xe Mercedes-AMG GT - 5

Ngắm biến thể dành cho đường đua của dòng xe Mercedes-AMG GT - 6

Ngắm biến thể dành cho đường đua của dòng xe Mercedes-AMG GT - 7

Mercedes-AMG chỉ sản xuất giới hạn 55 xe thuộc dòng Track Series , vì đây là mẫu xe kỷ niệm 55 năm thành lập AMG. Mỗi chiếc xe có giá khởi điểm 406.000 USD tương đương hơn 9,3 tỷ đồng. Khi sở hữu xe, chủ xe sẽ được đào tạo về cách sử dụng xe, cùng với đường dây hỗ trợ và sự sẵn sàng của kỹ sư theo dõi.