Peugeot - thương hiệu chủ lực một thời của Tập đoàn PSA - hi...

31/05/2022 bởi Kim Mai
Peugeot - thương hiệu chủ lực một thời của Tập đoàn PSA - hiện tại thuộc tập đoàn đa quốc gia Stellantis kết hợp PSA và thế lực lớn thứ 3 làng xe nước Mỹ là FCA. Đội hình của họ trong thời gian qua tập trung vào các dòng xe đô thị và xe cỡ trung nhiều hơn là các dòng xe giàu điểm nhấn như xe cỡ lớn hay off-road, điểm mới hiếm hoi của hãng có thể nói là tới từ Landtrek - mẫu bán tải có độ phủ cũng không quá lớn.

Việc Peugeot suýt trở lại Bắc Mỹ (hãng công bố ý định trên sau khi Stellantis sáp nhập hoàn chỉnh) khiến không ít fan của thương hiệu Pháp hy vọng họ sẽ giới thiệu một dòng xe đậm chất khu vực này, chẳng hạn xe cỡ lớn, xe off-road hoặc thậm chí kết hợp cả 2 yếu tố trên.

8008 - SUV đàn anh của Peugeot 5008 sẽ như thế nào? - Ảnh 2.
Peugeot đang có nền tảng khung gầm khá tốt để làm SUV off-road - Ảnh: Theottle
Peugeot 8008 - sản phẩm của Theottle phác thảo nên, là một ý tưởng như vậy. Sử dụng kết cấu khung thân tách rời giống bán tải Landtrek, Peugeot 8008 là một mẫu SUV cỡ trung - lớn với khả năng vận hành off-road ấn tượng giống Ford Ranger/Everest hay Nissan Navara/Terra trên thị trường toàn cầu hiện tại.


Xu thế thị trường toàn cầu hiện tại đang chuộng cả SUV cỡ lớn lẫn SUV off-road hơn bao giờ hết, vậy nên trên lý thuyết Peugeot có cơ sở để thực hiện một dự án như 8008. Tuy nhiên, xét tới việc Peugeot đã và đang tập trung vào thị trường châu Âu nơi xe đô thị cỡ nhỏ và xe điện mới là xu thế, khả năng Peugeot hay xa hơn là Stellantis bật đèn xanh cho một dự án như vậy là không quá cao...