PETER SCHUTZ – Người cứu dòng xe 911 bằng một đường kẻ!

12/05/2022 bởi Tân Quốc Vương
PETER SCHUTZ – Người cứu dòng xe 911 bằng một đường kẻ!
Nếu là một người yêu xe trẻ tuổi thì có lẽ bạn chưa biết ông Peter Schutz – vị CEO người Mỹ đầu tiên của Porsche. Vào những năm 80, ông là người trực tiếp cứu vớt dòng xe 911 và có lẽ là cả thương hiệu Porsche. Ông đã thuyết phục ban lãnh đạo của Porsche hủy bỏ quyết định khai tử dòng xe 911 vào phút chót, ngay sau khi ông mới nhậm chức CEO Porsche được tròn 3 tuần.
Cuộc đời ông Schutz đã gặp nhiều gian truân. Ông sinh năm 1930 tại Berlin, nơi mà cuộc sống của một người Do Thái là vô cùng khó khăn. Năm 1937, ông phải lánh nạn tại Cuba để tránh sự truy đuổi của quân đội Đức Quốc xã và sau đó, ông chuyển đến Chicago thì mới có thể theo học ngành kỹ thuật. Peter Schutz bắt đầu sự nghiệp tại Caterpillar, sau đó là Cummins, nơi ông gặt hái nhiều thành công.
Năm 1980, đích thân Ferry Porsche mời Peter Schutz về làm Giám đốc điều hành của Porsche. 1980 cũng là năm kinh doanh thảm hại của Porsche khi lần đầu tiên trong lịch sử, hãng xe thể thao này bị lỗ. Có nhiều nguyên nhân cho doanh thu yếu kém, từ chất lượng hên xui của những chiếc 911 trước đó cho đến sức hút của những dòng Porsche mới như 924 hay 928 không được như mong đợi. Năm 1980 cũng là thời điểm mà Porsche đưa ra quyết định sẽ khai tử 911 để tập trung cho các mẫu Porsche có động cơ đặt trước như 944 và 928.
Bản thân Porsche cũng có ý định tăng sức hút của xe Porsche tại Mỹ khi họ bổ nhiệm một CEO người Mỹ. Tuy nhiên, một huyền thoại được sinh ra không chỉ bằng quốc tịch của ông ta. Khi vừa nhậm chức, ông Peter Schutz ngay lập tức cảm nhận “một bầu không khí buồn bã lan tỏa khắp tập đoàn”.
“Đó không phải là trạng thái tâm lý mà bạn muốn thấy ở chỗ làm mới. Tôi liền hỏi vài người và biết rằng Porsche sẽ ngừng sản xuất 911. Khi biết tin dòng 911 sẽ bị khai tử, đa số nhân viên Porsche cảm thấy mất niềm tin và động lực làm việc.”, ông Peter chia sẻ.
“Bạn phải biết rằng là đối với người Đức thì khi quyết định được đưa ra thì không gì có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, 911 là Porsche, Porsche là 911. Tôi đã thay đổi quyết định của ban lãnh đạo vào tuần làm việc thứ 3 của mình.
Tôi nhớ ngày đó rất rõ. Tôi bước vào phòng Helmuth Bott, Giám đốc kỹ thuật Porsche thời đó. Tôi nhìn thấy một biểu đồ cho thấy lộ trình phát triển của 3 dòng xe 911, 928 và 944. Với 2 mẫu kia thì đường kẻ cho thấy kế hoạch phát triển trong nhiều năm tới, riêng dòng 911 thì đường kẻ kết thúc ở năm 1981.
Tôi vơ một cái bút trên bàn, kéo dài đường kẻ của 911, viết ngang qua bảng, chạy qua tường, tôi di đường mực ra khỏi cửa ra vào. Khi quay lại phòng, tôi thấy Bott cười nắc nẻ. “Anh hiểu ý tôi chứ?”, Helmuth Bott gật đầu.”
Đó, dòng xe thể thao huyền thoại của người Đức – được cứu vớt bởi một đường kẻ bút của một người Mỹ! Đó là tầm ảnh hưởng của Peter Schutz tỏa đến hãng xe Đức. Ông hiểu rằng đôi khi những phép tính và con số cũng không quan trọng bằng cảm xúc và trái tim. Tất nhiên, Peter Schutz không phải là kiểu CEO chỉ biết truyền cảm hứng bằng lời nói. Ông trực tiếp tìm ra lỗi thiết kế động cơ khiến nhiều khách hàng than phiền về độ tin cậy của xe 911. Kết quả là động cơ F6 3.2 lít đời mới đã ra đời với chiếc 911 Carrera đời 1984.
Ông cũng hiểu đâu là thế mạnh của Porsche – đó là danh tiếng trên đường đua. Năm 1981, đội đua Porsche dự kiến tham gia 24h of Le Mans bằng những chiếc 924 với ý đồ PR cho 924. Các kỹ sư thừa nhận rằng họ không có cơ hội chiến thắng tại đường đua khắc nghiệt này với 924. Ông Peter Schutz biết điều đó và ra chỉ thị “một là các anh đua để thắng, hai là khỏi thi thố gì cả!”. Thế là vào thời điểm chỉ còn 3 tuần trước ngày đua, team Porsche racing liền lôi 3 chiếc 936 khỏi bảo tàng hãng, nhét động cơ còn đang phát triển dở vào chúng và tiến đến Pháp. Năm đó, Porsche giành giải quán quân tại 24h of Le Mans! Trên đường phố, ông Schutz giúp tăng gần gấp đôi doanh số Porsche từ 28.000 xe năm 1981 lên 53.000 xe vào năm 1986.
Ông Peter Schutz qua đời vào năm 2017, hưởng thọ 87 tuổi. Dù vậy, di sản ông để lại sẽ trường tồn với thời gian giống như dòng xe 911 vậy. Lần tới, khi thấy một chiếc 911 trên phố hoặc may mắn hơn, được sở hữu một chiếc 911, hãy nhớ tên ông!