Ôtô tự dừng khi tài xế say rượu bất tỉnh

03/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Tài xế 24 tuổi - chủ sở hữu chiếc Tesla Model S - bị những tài xế khác chạy cùng chiều ghi lại cảnh gục đầu ở ghế lái trong khi xe chạy trên cao tốc ở tốc độ khoảng 100 km/h. Theo cảnh sát địa phương, chế độ lái bán tự động Autopilot đã được kích hoạt khi tài xế bất tỉnh, cho phép Model S chạy đúng làn và không gây nguy hiểm cho các tài xế khác.

Sau khi không có sự phản hồi từ tài xế, hệ thống tự giảm tốc độ xe, dừng lại trong một đường hầm và bật đèn cảnh báo. Đường hầm bị chặn tới khi đội cứu hộ tới nơi. May mắn không có ai bị thương, kể cả tài xế của chiếc Tesla.

Cũng theo cảnh sát, tài xế say rượu, dù anh này phủ nhận việc mình đang lái xe, nhưng video lại là bằng chứng phản biện. Tài xế bị tạm giữ bằng lái và thậm chí còn bị kiện.

Autopilot - chế độ lái bán tự động của xe Tesla vốn nổi tiếng trên toàn thế giới và cũng từng gây nhiều tranh cãi, từ việc đặt tên cho đến cách các tài xế sử dụng trong thực tế. Đã có khá nhiều vụ kiện liên quan đến việc chế độ Autopilot gây tai nạn khiến nhiều người liên quan thiệt mạng. Tuy nhiên, ít nhất trong trường hợp này, Autopilot đã cứu được một mạng sống.

Mỹ Anh (theo Inside EVs)