Ôtô rơi từ tầng ba, hai nhân viên hãng xe thiệt mạng

24/06/2022 bởi Hoài An
Ôtô rơi từ tầng ba, hai nhân viên hãng xe thiệt mạng
TRUNG QUỐCChiếc ôtô rơi xuống từ tầng 3 của bãi đỗ thuộc trụ sở hãng xe điện Nio ở Thượng Hải, trong xe là hai nhân viên hãng.

Video: CN Wire

Một chiếc xe thử nghiệm của start-up Nio lao xuống đất từ tầng ba của bãi đỗ xe khiến hai người chết, theo thông báo của Nio trên tài khoản mạng xã hội Weibo hôm 23/6. Theo đó, tai nạn xảy ra khoảng 17h20 chiều 22/6. Cả hai nạn nhân đều là nhân viên của hãng.

Nio cho biết đã ngay lập tức tiến hành điều tra với sự hợp tác của Sở An ninh công cộng. Sau phân tích ban đầu tại hiện trường, có thể kết luận ban đầu rằng tai nạn không liên quan tới bản thân chiếc xe, vì thế, một số nguồn tin cho rằng lỗi thuộc về người điều khiển khi có thể đã vào nhầm số.

Video đăng trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên cứu hộ nỗ lực giải cứu hai người trong xe. Nhưng cả hai sau đó được thông báo đã chết. Hiện chưa rõ xe thử nghiệm là mẫu nào của Nio.

Nio thành lập năm 2014, chuyên phát triển và sản xuất xe điện cũng như công nghệ hoán đổi pin. Tại Trung Quốc, hiện hãng bán ra 5 mẫu xe điện. Trong năm 2021, hãng thông báo kế hoạch mở rộng sang thị trường châu Âu và đã bán xe tại Na Uy. Các trụ sở bán hàng được đặt tại một số khu vực ở châu Âu và một trung tâm thiết kế ở Munich, Đức.