Ôtô điện VinFast sẽ sử dụng hệ thống trạm sạc của Electrify,...

16/04/2022 bởi Kim Mai
Ôtô điện VinFast sẽ sử dụng hệ thống trạm sạc của Electrify, được ưu đãi miễn phí hai lần sạc, trong thỏa thuận hợp tác công bố tại New York Auto Show 2022.

Trong khuôn khổ triển lãm đang diễn ra tại Mỹ, VinFast và Electrify America đã công bố thỏa thuận cung cấp dịch vụ sạc cho các mẫu xe điện VinFast, và ưu đãi 2 lần sạc miễn phí.

VinFast VF 8 tại triển lãm New York Auto Show 2022. Ảnh: VinFast.
VinFast VF 8 tại triển lãm New York Auto Show 2022. Ảnh: VinFast.

Electrify America hiện sở hữu 800 trạm sạc xe điện và khoảng 3.500 cổng sạc riêng lẻ đang hoạt động hoặc trong giai đoạn hoàn thiện. Công nghệ sạc siêu nhanh của Electrify America bao gồm các bộ sạc 150 kW và 350 kW - tốc độ sạc nhanh bậc nhất hiện nay, thời gian sạc từ 30 phút.

Hãng cung cấp trạm sạc này cũng vừa ra mắt tầm nhìn về thiết kế cho các trạm sạc trong tương lai, cùng các chức năng tập trung vào khách hàng như: mái hiên và vòm năng lượng mặt trời, khu vực chờ dành cho khách hàng, các dịch vụ khác tại một số địa điểm nhất định... Electrify America cũng nhận được giải thưởng "Best-in-Test" 2 năm liên tiếp, tại hạng mục Cơ sở hạ tầng sạc xe điện tốt nhất (2020) và Nền tảng kỹ thuật số tốt nhất (2021).

Thiết kế phần đầu xe VF 8. Ảnh: VinFast.
Thiết kế phần đầu xe VF 8. Ảnh: VinFast.

Những khách sở hữu VF 8 và VF 9 của VinFast sẽ được sử dụng tính năng Plug & Charge thông minh, để kết nối vào mạng lưới trạm sạc siêu nhanh phủ khắp nước Mỹ của Electrify America. Đây là công nghệ tiên tiến, cho phép người điều khiển phương tiện thanh toán mỗi lần sạc bằng cách cài đặt trên ứng dụng của VinFast.

Ông Craig Westbrook, Giám đốc Dịch vụ VinFast Mỹ cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là giảm bớt lo lắng cho người dùng về phạm vi lái xe và chỗ sạc pin, hỗ trợ người dùng chuyển đổi sang phương tiện giao thông sạch và bền vững hơn".

Trước đó, hôm 29/3, VinFast và bang Bắc Carolina đã ký kết ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy với mức đầu tư 2 tỷ USD trong giai đoạn 1, tại khu công nghiệp thuộc hạt Chatham, bang Bắc Carolina (Mỹ).