Ôtô bán ra không có màn hình vì thiếu chip

13/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Khủng hoảng chip toàn cầu khiến các hãng ôtô đau đầu hàng tháng qua vẫn chưa chấm dứt, buộc họ phải tạm dừng sản xuất, hoặc bán ra những sản phẩm không hoàn hảo. Volkswagen Fox - mẫu hatchback cỡ nhỏ - là một ví dụ.

Ảnh: Volkswagen

Fox bán ra ở Brazil hiện không có hệ thống thông tin giải trí, mà chỉ là một màn hình cổ điển đơn sắc, dạng chỉ có trên một số mẫu xe phiên bản thấp cấp. Volkswagen nói rằng việc đứt gãy chuỗi cung ứng chip khiến họ phải bán Fox với một miếng ốp nhựa lấp chỗ trống mà hệ thống thông tin để lại.

Nội thất chiếc hatchback giờ đây trông đơn giản, nghèo nàn, càng làm nổi bật thực tế rằng Fox vốn là một chiếc xe có thâm niên đáng kể, từ 2003. Đây cũng là một trong những sản phẩm cuối cùng của Volkwagen Group còn sử dụng nền tảng PQ24 được dùng từ cuối những năm 1990 cho những Skoda Fabia thế hệ đầu tiên hay Audi A2 (1999-2005).

Mẫu Fox phiên bản hiện hành. Ảnh: Volkswagen

Không có màn hình thông tin giải trí 6,5 inch, Fox giờ đây rẻ hơn đôi chút so với trước, khoảng 320 USD, với giá xe lúc này từ 11.770 USD. Khách hàng được mời tới các đại lý của hãng để mua một hệ thống thông tin giải trí riêng như một phụ kiện. Có nghĩa vẫn còn các đầu cắm, với 4 loa và hai tweeter cũng là tiêu chuẩn dù xe không có màn hình thông tin giải trí.

Mỹ Anh (theo Motor1)