Ông Charlie Cook, Giám đốc điều hành của Rightcharge, một cô...

22/07/2022 bởi Duy Khánh
Ông Charlie Cook, Giám đốc điều hành của Rightcharge, một công ty ở Anh, cho biết: "Trận chiến đầu tiên sẽ là việc kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​việc bán và lắp đặt bộ sạc gia đình. Sau đó trận chiến tiếp theo sẽ là giữa các công ty kiểm soát dòng năng lượng đến và đi từ các điểm tích điện đó."

Xu hướng xe điện thống trị trên toàn cầu, đây là mặt hàng được săn đón và là miếng bánh ngọt kiếm bộn tiền thu hút các công ty khởi nghiệp gia nhập đường đua - Ảnh 2.
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Các công ty quy mô chiếm ưu thế

Việc tăng trưởng trong thị trường sạc xe điện sẽ có lợi cho các công ty xây dựng quy mô. Công ty EVIOS đã thiết kế một bộ sạc mà CEO Martell cho biết được thiết kế với một ứng dụng thân thiện với người dùng có thể hoạt động với Alexa hoặc Google Home của Amazon.com, liên kết với các tấm pin mặt trời và cho phép tám người dùng khác nhau sử dụng. Điều này sẽ cho phép chủ sạc có thể cho hàng xóm sử dụng và lập hóa đơn để thu phí đối với họ.

Các công ty khởi nghiệp tham gia vào thị trường Anh cùng với những công ty lâu đời như Pod Point đã cung cấp được 137.000 bộ sạc được lắp đặt tính đến hết năm 2021. Ngoài ra Pod Point cũng bán bộ sạc xe điện văn phòng và bộ sạc công cộng khác. Giám đốc điều hành Erik Fairbairn cho biết doanh thu của Pod Point tăng 86% trong năm nay trong khi mảng kinh doanh bộ sạc gia đình của họ đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết.

Pod Point cũng đã ký hợp đồng với BMW và Mercedes-Benz để trở thành nhà cung cấp ưu tiên của họ tại Vương quốc Anh.

Wallbox, một công ty bán bộ sạc gia đình, công cộng và văn phòng có phạm vi hoạt động trên khắp châu Âu và được tung ra thị trường Mỹ vào năm ngoái. Vào tháng trước Nissan Motor cho biết họ sẽ cung cấp bộ sạc Wallbox cho người mua xe điện ở Mỹ.

Wallbox đã bán được khoảng 200.000 bộ sạc cho đến nay và dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng tới 190% lên 205 triệu euro (206,8 triệu USD) trong năm nay và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Giám đốc điều hành Enric Asuncion cho biết Wallbox hiện không có mặt trên thị trường để thực hiện việc mua lại các nhà sản xuất bộ sạc khác. Thay vào đó, ông cho biết Wallbox đang tìm kiếm cơ hội để tăng tỷ suất lợi nhuận bằng các công nghệ và dịch vụ mới như đã làm với Electromaps, một ứng dụng tìm kiếm các trạm sạc của châu Âu mà họ đã mua vào năm 2020.

Những tiêu chuẩn dữ liệu

Asuncion nói thêm rằng ngày càng có nhiều quy định yêu cầu nâng cấp phần mềm một cách nhanh chóng cũng sẽ làm "mất lòng" các công ty nhỏ hơn. Ví dụ: kể từ tháng 7, tất cả các bộ sạc xe điện gia đình ở Vương quốc Anh theo mặc định phải sạc ngoài giờ cao điểm để sử dụng năng lượng - với các lần khởi động ngẫu nhiên so le nên chúng sẽ không được bật cùng một lúc.

Asuncion cho biết để đáp ứng những thay đổi về quy định đòi hỏi phải có hệ thống phần mềm và dữ liệu phức tạp.

Người tiêu dùng Mỹ đã chậm hơn trong việc đón nhận xe điện, nhưng điều đó đang thay đổi. Mặc dù Châu Âu là khu vực lớn nhất của Wallbox, nhưng giờ đây Mỹ là thị trường đơn lẻ lớn nhất của họ.

Ông John DeBoer, người đứng đầu mảng di động điện tử của Siemens tại Bắc Mỹ cho biết: "Chúng tôi đã thấy nhu cầu của Mỹ đối với việc sạc điện trong khu dân cư tăng lên đáng kể và thực sự đang ngang bằng với châu Âu."

Ông Rob Barrosa, Giám đốc kinh doanh cấp cao của Electrify America cho biết công ty sạc công cộng đã gia nhập thị trường sạc gia đình của Mỹ vì họ nhận thấy nhu cầu lớn trong việc cung cấp các giải pháp sạc phổ biến. Các nhà sản xuất bộ sạc xe điện tại nhà đã xem xét tiềm năng cho dữ liệu về bộ sạc của họ.

Giám đốc điều hành Asuncion cho biết các bộ sạc của Wallbox sẽ trở thành công cụ quản lý năng lượng, đặc biệt là khi sạc hai chiều trở nên phổ biến hơn, hiện nay công ty đã cung cấp một bộ sạc hai chiều ra thị trường.

Tính năng sạc hai chiều cho phép chủ sở hữu xe điện tăng năng lượng trong giờ thấp điểm qua đêm, sau đó bán lại năng lượng với mức giá cao hơn trong giờ cao điểm vào ban ngày, một tính năng khiến xe điện sẽ chiếm ưu thế hơn trong cuộc đua giữa xe điện và xe xăng.