Ô tô điện VinFast VF e34 tự tin vượt qua mực nước sâu tới 50...

11/07/2022 bởi Duy Khánh
Ô tô điện VinFast VF e34 tự tin vượt qua mực nước sâu tới 500 mm, ngập nắp ca-pô một cách dễ dàng khiến những người chứng kiến đều không khỏi ngạc nhiên.
Di chuyển ô tô trong điều kiện ngập lụt luôn là nỗi ám ảnh với các tài xế vì nỗi lo xe bị ngập nước, nặng hơn là “hạn” thủy kích. Với ô tô điện, nỗi lo này càng lớn hơn.

Liệu một chiếc ô tô điện như VinFast VF e34 có thể di chuyển qua vùng ngập nước sâu một cách an toàn? Sự kiện trải nghiệm khả năng vượt nước sâu của VF e34 diễn ra ngày 9/7 vừa qua đã cho khán giả câu trả lời rất rõ ràng.

VinFast VF e34 bắt đầu màn trình diễn khả năng lội nước ấn tượng

VinFast VF e34 bắt đầu màn trình diễn khả năng lội nước ấn tượng

Địa hình mô phỏng là đoạn đường dài khoảng 100 m, mực nước sâu 500 mm, tương đương khoảng 3/4 chiều cao bánh xe. Trước sự chứng kiến của hàng trăm khán giả và khách mời, 2 chiếc VinFast VF e34 bắt đầu màn trình diễn của mình.

Các kỹ thuật viên của VinFast điều khiển ô tô điện di chuyển xuống khu vực ngập nước, bắt đầu rẽ sóng để lao về phía trước. Lúc này, những đợt sóng lớn tác động vào thân xe, ngập quá đèn pha và chạm tới nắp ca-pô nhưng xe vẫn cán đích an toàn trước sự reo hò cổ vũ đầy phấn khích của người xem.