Ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ 150 triệu đồng

21/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Mẫu ô tô điện của Squad Mobility có nóc xe hấp thụ năng lượng mặt trời, cửa xe có thể tháo rời và pin đổi nhanh trong vài phút.


Sau 3 năm thử nghiệm và phát triển, Công ty Squad Mobility có trụ sở tại Hà Lan đã vừa ra mắt mẫu ô tô đô thị có thể sạc thêm điện bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Business Insider)


Mẫu xe nhỏ trong thành phố được gọi là Squad và đây là mẫu xe đầu tiên của một công ty khởi nghiệp xe điện ở Hà Lan. (Ảnh: Business Insider)


Mẫu xe 2 chỗ ngồi có thể sạc thêm điện bằng năng lượng mặt trời của Công ty Squad là một loại xe điện hạng nhẹ ở Liên minh Châu Âu. Điều này đồng nghĩa người lái chỉ cần có giấy phép lái xe máy tay ga đã có thể điều khiển hợp pháp. (Ảnh: Business Insider)


Squad Mobility cho biết chiếc xe sẽ được bán ở châu Âu vào năm 2023 với giá khởi điểm 6.500 USD. Công ty đặt mục tiêu cho các hợp đồng cho thuê bắt đầu từ khoảng 104 USD/tháng. (Ảnh: Business Insider)


Squad Mobility hy vọng sẽ giới thiệu Squad tới thị trường Mỹ sau Châu Âu. (Ảnh: Business Insider)


Tốc độ tối đa của Squad bị giới hạn ở mức 45 km/giờ. (Ảnh: Business Insider)

Mang hình dáng một chiếc ô tô song kích thước Squad rất nhỏ gọn. Xe dài 2 mét, rộng 1,2 mét, và cao 1,6 mét. Dung tích chứa đồ của xe cũng tương đối lớn khoảng 68 lít. (Ảnh: Business Insider)


Khi gập ghế xuống, thể tích lên tới 243 lít. Thậm chí, xe còn có thể tháo ra để khách hàng tận hưởng không khí tự nhiên. (Ảnh: Business Insider)


Squad trang bị 2 mô tơ điện 2 kW (2,7 mã lực) đặt trong bánh sau và 4 bộ pin 1,6 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 100 km trong một lần sạc. (Ảnh: Business Insider)


Bên trong xe có giá để cốc, cổng USB và giá đỡ điện thoại. (Ảnh: Business Insider)


Nhờ vào các tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc, Squad có thể tăng thêm 20 km phạm vi hoạt động mỗi ngày vào mùa hè. Bên cạnh đó, xe cũng đi kèm tính năng phanh tái tạo và sạc điện 220V. Các bộ pin đều có thể dễ dàng thay thế và di động. (Ảnh: Business Insider)