Nói thế không có nghĩa hổ Porsche Macan đã trở thành mèo. Kh...

29/07/2022 bởi Trâm Trang
Nói thế không có nghĩa hổ Porsche Macan đã trở thành mèo. Khả năng vận hành của chiếc SUV cỡ nhỏ vẫn sẽ khiến những người lần đầu chuyển lên Porsche cảm nhận rõ nét về một đẳng cấp khác của ôtô. Khung gầm chắc nịch, xử lý lắc ngang tốt nên dù treo đã mềm hơn nhưng những cú vào cua tốc độ cao trên đường đèo núi cũng không bị văng đuôi. Đây là điều mà xe bình dân, thậm chí các dòng xe sang không có. Thông thường, khi một chiếc xe có treo mềm, sẽ khiến người ngồi sau dễ say vì bị bồng bềnh trong những pha đảo làn trên cao tốc hay đi đường cua nhiều. Vừa êm, mềm khi đi cao tốc, vừa vững khi chuyển hướng liên tục là một bài toán hóc búa mà Porsche đã giải được.

Thiết kế Macan đậm chất thể thao. Ảnh: Sơn Phạm
Thiết kế Macan đậm chất thể thao. Ảnh: Sơn Phạm

Trên đường trường, thậm chí cao tốc, khi đã đều chân ga ở 120 km/h, cơ hội để hộp số nhảy lên cấp 7 là không nhiều, chỉ quanh quẩn 5 hoặc 6. Thứ Macan hướng tới không phải tối ưu cấp số để tiết kiệm nhiên liệu, mà luôn sẵn sàng cho những cú vượt hừng hực sức mạnh. Nhấp chân thật sâu là cấp số chuyển về 3 ngay lập tức. Và sẽ còn đáng chờ đợi hơn nữa, khi tài xế không thể thôi tò mò mà chạm vào nút kích hoạt Sport Response của gói Sport Chrono.

Chọn khu vực ngoài đường công cộng. Nhấn nút. 20 giây đếm ngược chờ sẵn. Hết ga, vững lái mà tận hưởng. Tốc độ 150-160 km/h là thứ dễ dàng đạt được. Ngớt chân ga là lúc nhận ra, tuyến thượng thận vừa bơm lên não một liều adrenaline tràn trề.

Nhưng từng đó mới chỉ khiến bạn hưng phấn, chưa đủ khiến mặt mày xây xẩm, khiến bạn phải sợ hãi mà rón rén chân ga. Muốn đạt được cảm giác "vừa sợ vừa sướng" ấy, có một cách là chi thêm tiền để mua Macan GTS giá 4,7 tỷ mạnh 480 mã lực, nhờ cỗ máy 2.9V6 tăng áp kép, hoặc thấp hơn một chút là Macan S 3,8 tỷ mạnh 380 mã lực. Tầm nào cũng có, tùy vào túi tiền của bạn.

Còn với bản tiêu chuẩn giá 3 tỷ chưa gồm trang bị nhặt thêm, ai đó vẫn có cơ hội để bước chân vào giới chơi xe Porsche, bước chân vào khoang lái mùi da thơm phức, tiếng nhạc du dương, nhịp trống chắc nịch từ 10 loa Bose. Nếu sành âm, thấy từng ấy chưa đủ, hãy bỏ thêm vài trăm triệu để đổi lên dàn âm thanh hàng hiệu cũng chất Đức như Porsche, Burmester.