Nội thất thiết kế tối giản, chủ yếu làm từ sợi carbon và chấ...

22/06/2022 bởi Ngọc Châu
Nội thất thiết kế tối giản, chủ yếu làm từ sợi carbon và chất liệu Alcantara. Vô-lăng ba chấu với lẫy chuyển số cỡ lớn. Các nút bấm hướng về người lái nhằm tối ưu khả năng lái và trải nghiệm
Màn hình điện tử đa thông tin sau vô-lăng có khả năng thu gọn thông qua nút ấn, hiển thị kiểu màn hình dành cho đường đua với cấp số, tốc độ và vòng tua.
Ở giữa hai ghế có các nút chuyển chế độ lái, kích hoạt Launch Contro
Tổng khối lượng của từng bộ phận bên trong khoang cabin nhỏ hơn 60 kg. Ghế được làm khá mỏng, phần khung bằng carbon, bọc Alacantara, thiết kế kiểu xe đua ôm người, chỉnh cơ. McLaren cho biết hãng đã tiết kiệm 475g cho mỗi ghế do sử dụng 7 đệm ghế riêng lẻ trên các điểm chịu nhiều lực áp suất, thay vì một lớp đệm. Phía sau hai ghế là không gian đủ rộng cho hai mũ bảo hiểm và bộ quần áo đường đua, phản ánh thiết kế tập trung vào đường đua và tối giản của xe.
Trung tâm là màn hình giải trí cảm ứng, kèm ba cụm nút chỉnh hệ thống lái
McLaren chỉ sản xuất 500 chiếc Senna trên toàn thế giới, trong đó chiếc của đại gia Việt thuộc số thứ tự 460. Đây cũng là một trong hai chiếc Senna có màu sơn Cerberus Pearl trên toàn thế giới.


Senna sử dụng động cơ M840TR 4 lít V8 tăng áp kép, công suất 789 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm. Xe tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây và đạt tốc độ tối đa 350 km/h thông qua hệ dẫn động cầu sau và hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Khi ra mắt, Senna có giá từ 837.000 USD. Tuy nhiên, vì số lượng giới hạn nên mức giá bán lại thường đẩy lên cao hơn so với giá gốc. Chiếc trong bài được đưa về nước theo dạng đã qua sử dụng, chưa rõ đã mua lại hay chưa, vì vẫn chưa ra biển trắng.