Nissan xây nhà máy pin - đánh cược vào xe điện

01/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Nissan sẽ cùng đối tác Trung Quốc là Envision xây một nhà máy pin khổng lồ tại Sunderland. Pin xuất xưởng tại đây sẽ cung cấp năng lượng cho 100.000 xe điện mỗi năm, trong đó gồm một mẫu crossover mới.

Khoản đầu tư 1,4 tỷ USD từ Nissan, Envision và chính quyền địa phương sẽ tạo ra khoảng 6.200 việc làm tại nhà máy ở Sunderland cũng như trong chuỗi cung ứng của Anh. Nhà máy có công suất 9 GWh.

Công nhân tại dây chuyền sản xuất ở nhà máy Nissan Sunderland. Ảnh: Business Live

Công nhân tại dây chuyền sản xuất ở nhà máy Nissan Sunderland. Ảnh: Business Live

Nissan sẽ chi đến 584 triệu USD để sản xuất một mẫu crossover điện thế hệ mới tại nhà máy đang xuất xưởng mẫu Leaf điện và crossover Qashqai.

Đầu tuần này, hãng xe Pháp Renault công bố kế hoạch đầu tư tương tự cũng với Envision về một nhà máy pin 9 GWh ngay tại quê nhà. Khoản tiền có thể lên tới 2,4 tỷ USD.

Với Nissan, nhà máy ở Sunderland là một trong những nhà máy đầu tiên của hãng ở châu Âu sản xuất pin cho xe điện. Trong khi đó, Envision - một hãng năng lượng mới hàng đầu thế giới - đã mua lại cổ phần của Nissan tại AESC, chi nhánh điều hành và sản xuất pin của Nissan vào năm 2018. Hãng Nhật chỉ giữ lại một phần nhỏ cổ phần.

Mỹ Anh (theo Reuters)

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.