Nissan hé lộ crossover chạy điện mới

02/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Cùng ngày công bố khoản đầu tư 1,4 tỷ USD cùng các đối tác để xây dựng nhà máy pin tại Sunderland, Anh, Nissan hé lộ mẫu crossover dùng pin sẽ được sản xuất ở nhà máy cùng thành phố. Đối tác mà hãng giới thiệu là công ty năng lượng mới Envision (Trung Quốc) cũng như chính quyền địa phương.

Chiếc crossover sẽ dựa trên nền tảng CMF-EV giống Nissan Ariya và Renault MeganE. Xe hiện chưa có tên, với phong cách coupe, vành cỡ lớn và hệ thống đèn LED thế hệ mới của Nissan.

Mẫu crossover thuần điện tương lai của Nissan, đậm phong cách coupe với nóc xe vuốt liền với phần đuôi. Ảnh: Nissan

Mẫu crossover thuần điện tương lai của Nissan, đậm phong cách coupe với nóc xe vuốt liền với phần đuôi. Ảnh: Nissan

Sản phẩm thuần điện mới được coi là một phần của kế hoạch EV36Zero được công bố tại dịp sinh nhật 35 năm của nhà máy Nissan Sunderland, với mục tiêu tạo ra "một hệ sinh thái sản xuất xe điện đầu tiên trên thế giới" nhằm giúp hãng Nhật trong hành trình trung hòa carbon. Khoản đầu tư ban đầu 1,4 tỷ USD sẽ tạo ra 6.200 việc làm mới ở Anh, gồm hơn 900 tại Nissan và 750 ở đối tác Envision.

Envision - đơn vị đã khai thác nhà máy pin đầu tiên tại châu Âu ở chính Sunderland từ 2012, nơi sản xuất pin cho mẫu Nissan Leaf và eNV200 - sẽ xây một nhà máy pin mới ở Sunderland với 621 triệu USD. Nhà máy này độc lập với nhà máy mới ở Douai, Pháp (nơi Envision xây nhà máy tương tự với Renault), và sẽ cung cấp pin cho 100.000 xe điện của Nissan mỗi năm.

Nhà máy pin ở Sunderland có công suất 9 GWh nhưng có thể đạt 25 GWh từ 2030 nhờ một khoản đầu tư tương lai khoảng 2,5 tỷ USD. Công suất tiềm năng trong tương lai xa hơn là 35 GWh, tức tương đương nhà máy của Tesla ở Nevada, Mỹ.

Mỹ Anh (theo Carscoops)

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.