Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

19/11/2021 bởi Car Bro

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.

Với mỗi "sản phẩm" bán ra thị trường có giá trị lên tới hàng chục ngàn USD đồng thời chi phí dịch vụ như sửa chữa cũng khá tốn kém, các hãng xe quốc tế nằm trong nhóm các ngành công nghiệp có doanh thu hàng đầu. Đổi lại, lợi nhuận của họ phần nào đó bị cân bằng lại bởi chi phí lớn chẳng hạn tiền lương cho hàng chục/trăm ngàn nhân công trên toàn cầu, phát triển công nghệ mới hay phí phạt/triệu hồi…

Bỏ qua yếu tố thứ 2, một khảo sát mới được thực hiện bởi Uswitch mang lại cho ta cái nhìn khá thú vị về việc 10 tập đoàn xe đứng đầu thế giới kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ, phút và giây. Thật sự không quá khi nói rằng với những cái tên top đầu, số tiền họ kiếm được trong một phút có thể bằng số tiền chúng ta cả đời vất vả cũng không kiếm được.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây? - Ảnh 1.

Đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu là Toyota khi mỗi năm họ thu về 275 tỉ USD tương đương 31,4 triệu USD mỗi giờ, 523.889 USD mỗi phút và 8.731 USD mỗi giây. Bám đuổi khá gắt gao ở vị trí số 2 là Volkswagen với doanh thu mỗi năm/giờ/phút/giây lần lượt là 255 tỉ/29,1 triệu/484.399/8.073 USD.

2 cái tên trên "tách nhóm" hoàn toàn so với phần còn lại của bảng xếp hạng khi tập đoàn đứng thứ 3 là Daimler chỉ kiếm được 176 tỉ USD mỗi năm, 20,1 triệu USD mỗi giờ, 355.363 USD mỗi phút và 5.589 USD mỗi ngày.

Trong khi đó, Nissan ở vị trí số 10 có doanh thu chỉ chưa bằng một phần ba Toyota dù tính theo đơn vị thời gian nào, đủ để thấy khác biệt giữa 2 thương hiệu đồng hương này lớn ra sao.

Tham khảo: Motor1

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.