NHỮNG NGƯỜI CHƠI SIÊU XE ĐÌNH ĐÁM TẠI VIỆT NAM

27/06/2022 bởi Nguyễn Như

Kể từ khi phong trào chơi siêu xe nở rộ vào năm 2007 với việc ông Nguyễn Quốc Cường nhập về nước chiếc Lamborghini Gallardo, nhiều dân chơi trong nước đã liên tục tậu về những chiếc siêu xe cho riêng mình. Nhiều người trong số đó không ngần ngại mạnh tay chi hàng chục, hàng trăm thậm chí là cả nghìn tỷ đồng để sở hữu số lượng lớn siêu xe tại Việt Nam.

 

 

 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ với bộ sưu tập hơn 50 chiếc siêu xe

Với việc sở hữu gần 100 chiếc siêu xe, siêu sang, xe thể thao đủ chủng loại và thương hiệu, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend đang là người sở hữu nhiều siêu xe nhất Việt Nam với số lượng lên đến hơn 50 chiếc. Garage của ông xuất hiện gần như đủ các thương hiệu siêu xe và xe thể thao như Bugatti, Lamborghini, Ferrari, Porsche, Audi, McLaren, Rolls-Royce, Mercedes-Benz, Ford... Nổi bật trong số đó là thương hiệu Porsche với hơn 20 chiếc, trải dài từ các mẫu SUV Cayenne đến những mẫu xe thể thao với mức giá ngang ngửa siêu xe như 911 và thậm chí là cả mẫu hypercar 918 Spyder. Tổng giá trị dàn siêu xe của ông Vũ được ước tính vào khoảng 1.000 tỷ đồng.

 

Ông Hoàng Kim Khánh với thú chơi xe chính hãng

Bắt đầu chơi siêu xe từ năm 2017, doanh nhân Hoàng Kim Khánh sở hữu bộ sưu tập siêu xe với sự góp mặt của nhiều mẫu xe đình đám. McLaren Senna là chiếc hypercar đầu tiên gia nhập garage của doanh nhân Hoàng Kim Khánh. Cũng trong năm 2020, vị doanh nhân này cũng mạnh tay tậu về chiếc Ferrari 488 Pista Spider độc nhất Việt Nam thời điểm đó.

Đáng chú ý nhất là chiếc Koenigsegg Regera được nhập về nước vào đầu năm nay. Xe được mua lại từ một showroom tại Mỹ với số tiền được chủ nhân chiếc xe tiết lộ vào khoảng 5,5 triệu USD, tương đương 115 tỷ đồng. Con số để có thể lăn bánh chiếc xe này tại Việt Nam là 200 tỷ đồng theo chia sẻ của vị doanh nhân này.

 

Ông Nguyễn Quốc Cường chỉ còn một chiếc siêu xe

Với việc nhập về nước chiếc Lamborghini Gallardo vào năm 2007, ông Nguyễn Quốc Cường được xem là người khởi xướng cho thú chơi siêu xe tại Việt Nam. Hiện nay, ông Cường chỉ còn sở hữu một số mẫu xe nổi bật như Porsche 911 GT3 thế hệ mới, Ferrari F8 Tributo, Rolls-Royce Wraith và Morgan Plus Four, trong đó chiếc Ferrari F8 Tributo được xem là mẫu siêu xe duy nhất trong garage của ông.

 

Ông Phạm Trần Nhật Minh - người đầu tiên sở hữu hypercar tại Việt Nam

Cùng với Nguyễn Quốc Cường, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh cũng là một trong những người chơi siêu xe đời đầu tại Việt Nam. Minh “Nhựa” cũng là người đầu tiên sở hữu hypercar tại Việt Nam với chiếc Bugatti Veyron. Tần suất chiếc Bugatti Veyron xuất hiện trên đường phố khi còn thuộc sở hữu của Minh “Nhựa” chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mãi đến năm 2016, nhằm mục đích “thay máu” dàn xe, chiếc hypercar nước Pháp được Minh “Nhựa” bán lại cho một showroom tư nhân và sau này được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại với số tiền lên đến 50 tỷ đồng.

Sau đó Minh “Nhựa” tậu về chiếc Pagani Huayra vào năm 2016. Hiện nay, garage của Minh “Nhựa” ghi nhận sự xuất hiện của một vài chiếc xe nổi bật như Pagani Huayra, Mercedes-AMG G 63 Edition 1, Rolls-Royce Ghost và Rolls-Royce Cullinan. Theo một số nguồn tin, mẫu siêu xe tiếp theo thuộc về Minh “Nhựa” sẽ là McLaren Elva.

 

Doanh nhân ngành thực phẩm tại TP.HCM với thú chơi siêu xe kín tiếng

Doanh nhân ngành thực phẩm tại TP. Nguồn tin riêng của Zing cho biết có một doanh nhân ngành thực phẩm tại TP.HCM đang sở hữu một bộ sưu tập siêu xe đồ sộ nhưng khá kín tiếng. Porsche 918 Spyder là “ngôi sao” sáng nhất trong garage của vị doanh nhân này. Trên thị trường xe cũ nước ngoài, Porsche 918 Spyder có giá bán vào khoảng 1 triệu USD. Tổng giá trị dàn siêu xe của vị doanh nhân này được ước tính vào khoảng 300 tỷ đồng.

 

Minh Xí Muội - người “cầm cờ” hành trình siêu xe Việt

Với việc là người chơi siêu xe lâu năm, anh Phạm Quang Minh , trưởng đoàn VietRally cũng là người sở hữu bộ sưu tập siêu xe đáng chú ý. Nếu như trước đây Nguyễn Quốc Cường thường đóng vai trò là trưởng đoàn các hành trình siêu xe tại Việt Nam, thì vị trí trưởng đoàn các hành trình siêu xe vài năm trở lại đây do Minh Xí Muội nắm giữ. Chiếc siêu xe tiếp theo của Minh Xí Muội có thể là mẫu Maserati MC20 nhập khẩu chính hãng.