27/06/2022 bởi Nguyễn Như

NHỮNG MẪU SIÊU XE KHÔNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM

Hiệu năng vận hành thấp, không nhiều tiện nghi là những điểm khiến các mẫu siêu xe này không được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Phong trào chơi siêu xe tại Việt Nam đã phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Bên cạnh cách mẫu siêu xe được bán chính hãng, nhiều đại lý tư nhân cũng nhanh chóng nhập về các sản phẩm khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của người chơi xe trong nước.

 

Ferrari California T

Ferrari California T là siêu xe sở hữu phần mui di động và thiết kế 2 chỗ ngồi của hãng xe Italy. Ưu điểm của California T là phần mui cứng có thể xếp gọn vào cốp sau, khiến mẫu siêu xe Italy có thể chuyển đổi từ mui cứng thành mui trần và ngược lại khá đơn giản. Tuy nhiên, điều này cũng trở thành nhược điểm của mẫu siêu xe Italy khi vận hành tại Việt Nam vì phải bảo dưỡng thêm phần mui cứng, cộng với thời tiết khắc nghiệt khiến chủ xe phải bảo quản kĩ lưỡng hơn phần nội thất nếu thường xuyên mở mui trong thời gian dài. Mẫu Ferrari California T không được nhiều người chơi xe tại Việt Nam ưa chuộng.


 

Ferrari 812 Superfast

Hiện nay, tại Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện của 2 chiếc 812 Superfast, bao gồm một chiếc màu đen và một chiếc màu đỏ. «Siêu ngựa» mang kiểu dáng grand-tourer cùng nắp capo kéo dài và khoang hành lý rộng rãi ở phía sau. Tuy nhiên điều này cũng trở thành nhược điểm của 812 Superfast khi thiết kế grand-tourer không được ưa chuộng tại Việt Nam. Thiết kế của Ferrari 812 Superfast không được đánh giá cao tại Việt Nam. 

Ferrari Roma

Roma là mẫu grand touring coupé 2+2 của thương hiệu siêu xe Italy. Xe sở hữu ngôn ngữ thiết kế mới, tương đồng các đàn anh F8 Tributo, SF90 Stradale hay siêu phẩm Daytona SP3. Mới chỉ có 3 chiếc Roma được đưa về Việt Nam. Tương tự 812 Superfast, Roma sở hữu thiết kế grand-tourer vốn không được ưa chuộng tại Việt Nam.

Điều này khiến số lượng của mẫu siêu xe này tại Việt Nam khá ít, chỉ vỏn vẹn 3 chiếc. Kết hợp hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động cầu sau, xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong khoảng 3,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa khoảng 340 km/h.

McLaren 570S

 McLaren 570S

Xe sở hữu hiệu năng thấp và thiết kế không bắt mắt, đi kèm với nhiều bất tiện trong quá trình vận hành như thiếu lỗ cắm chìa cơ. Từng có trường hợp một chủ nhân tại Việt Nam bị mắc kẹt trong xe và không thể mở cửa được vì xe hết bình. Những điều này khiến số lượng của mẫu siêu xe này tại Việt Nam khá ít, chỉ vỏn vẹn 3 chiếc. Đi kèm hộp số 7 cấp ly hợp kép do Graziano SSG sản xuất và hệ dẫn động cầu sau, 570S có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 328 km/h.


 

Mercedes-AMG GT S

Tương tự Ferrari 812 Superfast và Ferrari Roma, Mercedes-AMG GT S sở hữu thiết kế grand-tourer vốn không được ưa chuộng tại Việt Nam. Điều này khiến số lượng của mẫu siêu xe này tại Việt Nam khá ít, chỉ vỏn vẹn 4 chiếc, trong đó có hai chiếc thuộc phiên bản Edition 1. Mercedes-AMG GT S sở hữu thiết kế grand-tourer không quá ấn tượng. Đi kèm hộp số 7 cấp thể thao AMG SPEEDSHIFT DCT cùng hệ dẫn động cầu sau, xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,8 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 310 km/h.