NHỮNG MẪU SIÊU XE ĐỘC NHẤT VIỆT NAM

24/06/2022 bởi Nguyễn Như

Đây là mẫu megacar chỉ được sản xuất đúng 80 chiếc trên toàn cầu và tất cả đều đã có chủ nhân. Xe được mua lại từ một showroom tại Mỹ với số tiền được chủ nhân chiếc xe, doanh nhân Hoàng Kim Khánh tiết lộ vào khoảng 5,5 triệu USD, tương đương 115 tỷ đồng. Con số để có thể lăn bánh chiếc xe này tại Việt Nam là 200 tỷ đồng theo chia sẻ của vị doanh nhân này. Koenigsegg Regera được sản xuất giới hạn 80 chiếc trên toàn cầu.

Con số trên giúp Koenigsegg Regera trở thành chiếc siêu xe đắt đỏ nhất đang có mặt tại Việt Nam, soán ngôi chiếc Pagani Huayra của ông Phạm Trần Nhật Minh . Trong tương lai, nhiều khả năng khó có chiếc xe thứ hai làm được điều tương tự.

 

Pagani Huayra

Trong suốt 6 năm xuất hiện tại Việt Nam, Pagani Huayra luôn giữ được ngôi vị là chiếc siêu xe đắt nhất với giá trị đồn đoán vào khoảng 80 tỷ đồng, trước khi bị Koenigsegg Regera soán ngôi. Chiếc siêu xe Italy thuộc sở hữu của ông Phạm Trần Nhật Minh . Hãng Pagani chỉ sản xuất 100 chiếc Huayra, trong đó chiếc của Minh «Nhựa» mang số thứ tự 13/100. Đây cũng là chiếc Huayra duy nhất trong số 100 chiếc được sản xuất sở hữu màu sơn này.

 


Bugatti Veyron

Bugatti Veyron là chiếc hypercar đầu tiên được mang về Việt Nam. Khi được nhập về nước vào năm 2012 bởi doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh , mẫu xe này mở đầu cho phong trào chơi hypercar tại Việt Nam.

Bugatti Veyron mở đầu cho phong trào chơi hypercar tại Việt Nam. Trước khi sở hữu chiếc Pagani Huayra, Minh «Nhựa» đã bán chiếc Veyron và nhiều chiếc siêu xe khác nhằm mục đích «thay máu» dàn xe. Cung cấp sức mạnh cho Bugatti Veyron là khối động cơ W16, dung tích 8.0L, đi kèm 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn 1.200 Nm.

 

Koenigsegg CCX

Alain Class Motors dường như là đại lý siêu xe nhận được nhiều tình cảm của giới chơi xe trong nước, khi đa phần những chiếc hypercar đang có mặt tại Việt Nam đều được mua tại đây. Koenigsegg CCX cũng nằm trong số đó.

Hãng xe Thụy Điển chỉ sản xuất đúng 47 chiếc CCX trên toàn thế giới, trong đó có 30 chiếc thuộc phiên bản CCX thông thường và số lượng còn lại được chỉnh sửa thành các phiên bản đặc biệt như CCXR, CCX/CCXR Special Edition, Trevita,... Có hai tùy chọn về hộp số, bao gồm hộp số sàn hoặc hộp số tuần tự 6 cấp. Đối với chiếc có mặt tại Việt Nam, xe sử dụng hộp số sàn, khác biệt so với đa số mẫu siêu xe sử dụng hộp số tự động đang có mặt tại Việt Nam.

 

Lamborghini Murcielago LP 670-4 SV

Lamborghini Murcielago SV là phiên bản đặc biệt của dòng xe Murcielago huyền thoại, trước khi dòng xe này bị khai tử và thay thế bằng dòng xe Aventador. Tại Việt Nam chỉ có duy nhất chiếc Lamborghini Murcielago LP 670-4 SV. Đây là siêu xe đặc biệt đầu tiên của Minh «Nhựa», mở đường cho loạt xe hàng độc sau này như Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador SV, Pagani Huayra. Lamborghini Murcielago LP 670-4 SV từng thuộc sở hữu của Minh «Nhựa».

Xe sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 670 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm.