Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

27/07/2021 bởi Car Bro

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Hôm nay (27/7/2021), Tập đoàn Vingroup đã công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu - làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Ông Michael Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng bá VinFast ra toàn thế giới.

Cụ thể, ông Michael Lohscheller sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Ông Michael Lohscheller - Tổng Giám đốc toàn cầu mới của VinFast.

Ông Michael Lohscheller - Tổng Giám đốc toàn cầu mới của VinFast.

Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô cùng nhiều dấu mốc tại các vị trí quản lý khác nhau, trong đó nắm nhiều vị trí chủ chốt cho nhiều hãng xe lớn như Phó chủ tịch Volkswagen tại Mỹ và Tổng giám đốc toàn cầu Opel, ông Michael Lohscheller là một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô thế giới. Đặc biệt, thành tựu đáng chú ý của ông đó chính là dẫn dắt hãng xe Opel đạt được tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm thua lỗ và chuyển đổi Opel sang thương hiệu xe điện, cũng là mảng VinFast đang hướng tới.

Hiện tại, VinFast đã giới thiệu 3 mẫu crossover chạy điện ở 3 phân khúc khác nhau là C, D và E gồm VinFast VF e34, VF e35 và VF e36. Trong đó, VF e34 là mẫu xe dành riêng cho thị trường Việt Nam, đã mở cọc và dự kiến giao xe cho khách vào đầu tháng 11 tới đây. Về phía VF e35 và VF e36, 2 mẫu xe này không chỉ sẽ được bán ra tại nước ta mà còn là sản phẩm chủ lực của hãng xe Việt đánh tới các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada hay Châu Âu, dự kiến mở cọc vào năm sau.