Những hãng xe tới từ Nhật Bản như Honda và mới đây là Toyota...

03/09/2022 bởi Hải An
Những hãng xe tới từ Nhật Bản như Honda và mới đây là Toyota đã đầu tư hàng tỷ USD để phát triển nhà máy sản xuất pin, hứa hẹn tạo ra cuộc đua tranh khốc liệt trên thị trường xe điện tại Mỹ.

(Tổ Quốc) - Những hãng xe tới từ Nhật Bản như Honda và mới đây là Toyota đã đầu tư hàng tỷ USD để phát triển nhà máy sản xuất pin, hứa hẹn tạo ra cuộc đua tranh khốc liệt trên thị trường xe điện tại Mỹ.

Ngày 31/8, gã khổng lồ ngành ô tô của Nhật Bản là Toyota cho biết rằng họ sẽ đầu tư thêm 2,5 tỷ USD vào một cơ sở ở Mỹ chuyên sản xuất pin cho cả xe điện hybrid và xe điện chạy bằng pin. Toyota Battery Manufacturing North Carolina dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2025. Phía Toyota cho biết tổng vốn đầu tư vào nhà máy này hiện sẽ lên tới 3,8 tỷ USD.

Norm Bafunno, Phó chủ tịch cấp cao tại đơn vị sản xuất và kỹ thuật của Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết thông báo này sẽ đánh dấu "một cột mốc quan trọng khác" đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Khoản đầu tư bổ sung vào thị trường Mỹ là một phần của khoản đầu tư lớn hơn có giá trị lên tới 5,6 tỷ USD vào lĩnh vực sản xuất pin của Toyota khi công ty nhận thấy nhu cầu sử dụng xe điện, đặc biệt là pin ngày càng tăng.

Để đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp tới từ Nhật Bản cho biết họ sẽ đặt mục tiêu tăng "công suất sản xuất pin kết hợp" ở cả Mỹ và Nhật Bản lên tới 40 gigawatt giờ.


Các ông lớn ngành ô tô ồ ạt đổ bộ vào Mỹ xây nhà máy sản xuất pin xe điện - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Cũng như các loại xe chạy bằng động cơ diesel và xăng, Toyota được biết đến với các dịch vụ cung cấp pin nhiên liệu hybrid và hydro. Gã khổng lồ này cũng đang cố gắng đạt được bước tiến quan trọng trên thị trường pin cho xe điện vốn đang ngày càng cạnh tranh, nơi các công ty như Tesla và Volkswagen cũng tranh giành thị phần liên tục.