Những đặc quyền duy nhất chỉ có tại xưởng bảo dưỡng chính hãng của Rolls-Royce

01/08/2021 bởi Car Bro

Với đẳng cấp mà thương hiệu siêu sang này đem lại, không khó hiểu khi người mua Rolls-Royce được hưởng nhiều đặc quyền khi bao dưỡng, bảo hành xe chính hãng.

Là thương hiệu siêu sang trên bầu trời xe sang, việc sở hữu Rolls-Royce tất nhiên có nhiều đặc quyền và hiển nhiên rằng, chính sách hậu mãi của nhả sản xuất dành cho những khách hàng của mình hiển nhiên sẽ phải xứng tầm với đẳng cấp mà thương hiệu này mang lại. Khi mua xe chính hãng tại Rolls-Royce Motor Cars Việt Nam, khách hàng sẽ đặc biệt được hưởng một chế độ bảo hành/ bảo dưỡng đặc quyền miễn phí trong vòng 4 năm (dựa theo chính sách hiện hành của RRMC), không giới hạn số kilomet.

Xưởng Bảo Hành – Bảo Dưỡng Rolls-Royce Motor Cars tại Hà Nội.

Xưởng Bảo Hành – Bảo Dưỡng Rolls-Royce Motor Cars tại Hà Nội.

Quyền lợi về chất lượng dịch vụ

Những khách hàng đã mua xe chính hãng sẽ có hệ thống phần mềm và chương trình cập nhật mới nhất do Rolls-Royce tích hợp trên xe. Khách hàng sẽ là người đầu tiên được đội ngũ dịch vụ chăm sóc khách hàng liên lạc trực tiếp khi có bất kỳ bản cập nhật sản phẩm hoặc bản cập nhật kỹ thuật mới nhất nào cần thiết cho ô tô của họ.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ Hỗ Trợ Kỹ thuật đầy đủ từ Trụ sở chính RRMC tại Goodwoods nếu trong trường hợp xưởng bảo hành – bảo dưỡng gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề kỹ thuật của xe. Điều này là việc chỉ duy nhất xưởng chính thống tại Việt Nam có thể đảm nhận và đồng thời liên lạc với trụ sở chính với những thông tin chính xác của xe được mua chính hãng.

Ngoài ra, trong những trường hợp đặc biệt, nhà phân phối S&S Automative còn có thể nhận được sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật được điều phối bay về Việt Nam để xử lý những vấn đề khó ngay trực tiếp.

Ba đặc quyền bảo hành thiết yếu nhưng miễn phí trong 4 năm đầu

- Thay nhớt động cơ cứ sau 15.000 km hoặc 12 tháng một lần nếu không đạt đến chu kỳ bảo dưỡng.

- Thay chất làm mát động cơ nhằm đảm bảo hệ thống làm mát động cơ hoạt động hoàn hảo và kéo dài tuổi thọ của động cơ.

- Thay dầu phanh giúp áp suất phanh luôn ở mức và độ nhớt của dầu phanh được duy trì.

Đây chỉ là 3 yếu tố được xem là thiết yếu bởi chuyên gia, trong danh sách bảo hành miễn phí 4 năm, xưởng bảo hành – bảo dưỡng còn cung cấp nhiều hơn thế nữa trong khối dịch vụ hậu mãi.

Vì sao mua xe chính hãng được khuyến khích và dịch vụ bảo hành/ bảo dưỡng chính hãng lại rất quan trọng?

Xe Rolls- Royce nổi tiếng với tính chất chi tiết tới từng chi tiết. Một khi chiếc xe được xuất xưởng rồi Woodgood, không thể có một sơ xuất nào. Sau đây là 3 điểm tiêu biểu về quy trình sản xuất của Rolls-Royce để hiểu được rằng tại sao nên mua xe chính hãng và nên sử dụng dịch vụ chuẩn tại xưởng bảo dưỡng/bảo hành Rolls-Royce Motor Cars Việt Nam.

Sơn và đánh bóng ngoại thất

Sơn ngoại thất là một yếu tố vô cùng quan trọng, là vẻ bề ngoài thể hiện tính cách bề nổi của chủ nhân Roll-Royce. Mục đích đội ngũ tại Xưởng Bảo Hành/ Bảo Dưỡng Rolls-Royce không chỉ là phết hay xịt lên lớp sơn, mà là tại xưởng còn có thể giúp chiếc xe sở hữu (hoặc duy trì) màu sơn độc đáo.

Tại Rolls-Royce Exterior Surface Center (Trung Tâm Ngoại Thất Chuyên Bề Mặt) có hai bộ phận là paint shop (bộ phận sơn) và polish labs (khu đánh bóng). Các chuyên gia làm việc cùng hi-tech robot để đưa lên từng chiếc Rolls-Royce một màu sơn hoàn hảo trước khi đưa chiếc xe lên dây chuyền lắp ráp. Ít nhất 4 lớp sơn được phủ lên ngoại thất xe, bao nhiêu lớp sơn sẽ phụ thuộc vào màu cơ bản và các hiệu ứng màu sơn được chọn.

Trong khi từng lớp sơn và nước bóng đang dần khô, một đội ngũ chuyên viên sẽ dùng dụng cụ mài nhẵn thủ công để khiến lớp sơn trở nên trơn nhẵn, sẵn sàng cho công đoạn đánh bóng. Vải đánh bóng làm bằng lông cừu, xoay 2.200 vòng/phút ma sát bề mặt xe trong suốt 5 tiếng liên tục để đạt được một bề mặt bóng phản chiếu mang hiệu ứng gương đặc thù của Rolls–Royce.

Cầu kỳ từ khâu sản xuất nên việc bảo dưỡng chính hãng là rất quan trọng.

Cầu kỳ từ khâu sản xuất nên việc bảo dưỡng chính hãng là rất quan trọng.

Xưởng mộc

Chế tác thủ công phần nội thất ốp gỗ cho mỗi chiếc Rolls-Royce là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Công việc bắt đầu với việc lựa chọn những tấm veneer có chất lượng tốt nhất. Tại Goodwood, Interior Surface Centre (Trung tâm ngoại thất bề mặt) có đến hơn 20.000 tấm veneer, từ gỗ chi Óc Chó, gỗ chi Du cho đến gỗ chi Tần Bì. Những tấm veneer này được giữ liên tục ở nhiệt độ 23˚C và độ ẩm 80% trong môi trường được kiểm soát gắt gao. Điều kiện này giúp veneer mềm mại và dẻo dai khi nghệ nhân thao tác.

Một khi tấm veneer được lựa chọn và kiểm định cẩn thận những khuyết điểm, nó được tạo hình thủ công và được ép trên tấm nền, cắt gọt và mài nhẵn, trước khi được phủ lên nhiều lớp sơn mài một cách tỉ mỉ. Tấm veneer hoàn chỉnh sẽ được đánh bóng để tạo hiệu ứng loáng như gương. Cần hơn 1 tháng để chế tác thủ công một bộ veneer Tần Bì, vì kỹ năng canh vân gỗ đối xứng chuẩn nhất. Những tiêu chuẩn này còn được áp dụng cho các yêu cầu sản xuất riêng độc bản cho từng mỗi chiếc xe.

Nghệ thuật thuộc da

Tùy vào từng mẫu Rolls-Royce, cần có 17 ngày và đến 450 mảnh da mềm mại nhất để chế tác nội thất cho một chiếc Rolls-Royce, và chỉ những mảnh da chất lượng nhất được sử dụng. Ở đây mỗi tấm da sẽ được trải rộng ra và cẩn thận kiểm tra những tì vết bởi các chuyên gia của RRMC. Sau đó da sẽ được cắt theo công nghệ laser siêu chính xác. Một bước kiểm tra lần nữa để đảm bảo chỉ những tấm da hoàn hảo không tì vết đạt tiêu chuẩn cho một bộ nội thất sang trọng và mượt mà.