Những chiếc bán tải F-150 Raptor mới tinh với tổng giá trị ư...

22/06/2022 bởi Ngọc Châu
Những chiếc bán tải F-150 Raptor mới tinh với tổng giá trị ước tính cả triệu USD bị lấy mất từ kho hàng tại nhà máy ở Dearborn, bang Michigan.

Ford thông cáo sự biến mất của loạt xe bán tải hiệu suất cao vào ngày 10/6 cùng một loạt cuộc gọi tới cảnh sát, theo một đại diện thành phố Dearborn. Tại Mỹ, F-150 Raptor bản tiêu chuẩn có giá từ 69.900 USD.

Hồi tuần qua, cảnh sát Dearborn đã tìm lại được 13 xe, phần lớn tại Detroit - thành phố lớn nhất bang Michigan - và vài chiếc ở ngay Dearborn.

F-150 Raptor - mẫu bán tải hiệu suất cao là nạn nhân của vụ trộm triệu USD tại nhà máy của Ford ở Michigan. Ảnh: Ford
F-150 Raptor - mẫu bán tải hiệu suất cao là "nạn nhân" của vụ trộm triệu USD tại nhà máy của Ford ở Michigan. Ảnh: Ford

"Có dấu vết hàng rào bị phá. Khi những chiếc xe được tìm thấy, bạn có thể nhìn ra những dấu hiệu của sự hư hỏng và một số thứ đã bị lấy đi, như lốp xe. Các xe cũng ở trong tình trạng hư hỏng nhiều mức độ", một đại diện của hội đồng thành phố cho biết. Một người đã bị bắt và cuộc điều tra đang được tiến hành, theo Detroit Free Press.

Ford F-150 Raptor rộng hơn, cao hơn và mạnh hơn so với bản tiêu chuẩn F-150. Trang Car and Driver từng gọi F-150 Raptor là một "bán tải biểu tượng off-road sống trong thế giới nhựa đường". Xe sở hữu bộ chắn bùn cỡ lớn, hệ thống treo hành trình dài, lốp lớn, và sức mạnh vượt trội.

Hồi tháng 3 vừa qua, ít nhất 15 xe đã bị lấy trộm từ bãi đỗ của ít nhất ba nhà máy lắp ráp thuộc tập đoàn Stellantis ở Detroit, bang Michigan. Trong số này có mẫu xe mới gồm bán tải Ram, Jeep Wagonner, Dodge Charger Hellcat và Jeep Trackhawk. Đặc biệt, có 4 chiếc bán tải biến mất chỉ trong một đêm, gồm một chiếc Ram 1500 TRX bản cao cấp giá hơn 100.000 USD. Những mẫu xe còn lại đều thuộc dòng cao cấp và đắt tiền, như Jeep Grand Cherokee Trackhawk giá 90.000 USD.