Nhóm Youtube tại Việt Nam gây sốt cộng đồng mê xe trong và n...

29/04/2022 bởi Ngọc Châu
Nhóm Youtube tại Việt Nam gây sốt cộng đồng mê xe trong và ngoài nước khi tự thiết kế chiếc Bugatti Chiron như thật và cho lăn bánh trên đường.
Một nhóm YouTuber tại Việt Nam đã gây sốt cộng đồng mê xe trong và ngoài nước khi tự thiết kế một chiếc Bugatti Chiron như thật và cho lăn bánh trên đường. Những chàng “Đông Ki sốt” trong ngành thiết kế ô tô đang muốn hiện thực hóa ước mơ của mình.

bugatti chiron “made in vietnam” gây sốt cộng đồng mê xe

Vũ Đức Sang bên cạnh chiếc Bugatti Chiron nhóm Nhết TV tự chế tạo
Giữa tháng 4/2022, biết tin nhóm YouTuber “Nhết TV” (tác giả của chiếc Bugatti Chiron tự chế) đưa xe lên Hà Nội để hoàn thiện nội thất, PV Báo Giao thông đã đến tận nơi để mục sở thị chiếc xe vừa gây sốt cộng đồng mạng và được nhiều tờ báo lớn trên thế giới đưa tin.

Dù chiếc Bugatti Chiron “Made in Vietnam” đã được bình phẩm khá nhiều nhưng để thuận tiện cho quá trình hoàn thiện trước khi chính thức ra mắt công chúng, nhóm Nhết TV đã chọn một cửa hàng nội thất nằm trong ngõ sâu, trên phố Vũ Quỳnh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm nơi trú ngụ. Thậm chí, họ còn bao trọn cả cửa hàng để bảo mật.

Đi theo chiếc Bugatti Chiron lên Hà Nội để thực hiện việc giám sát các công đoạn làm nội thất là Vũ Đức Sang (SN 1998 tại Quảng Yên, Quảng Ninh) cùng người chú, đều là thành viên nhóm Nhết TV.
Sang cho biết, chiếc Bugatti Chiron này có thể xem như tác phẩm được chế tạo thủ công tốt nhất từ trước tới nay của nhóm.
Trước đây, nhóm đã làm nhiều mô hình tự chế của nhiều mẫu mô tô, siêu xe nhưng chỉ từ khung sắt và bìa các tông. Nhưng chiếc Bugatti Chiron này với phần vỏ ngoài làm bằng nhựa composite và khung xe là sắt ống rất chắc chắn.

Trong quá trình gia công và chế tác chiếc Bugatti Chiron, nhóm không sử dụng cách phân phối công việc chuyên biệt cho từng thành viên.

Thay vào đó, tất cả các thành viên sẽ cùng nhau làm từng phần của chiếc xe để hỗ trợ nhau cũng như thống nhất những thay đổi trong quá trình thi công.

Theo Vũ Đức Sang, chiếc Bugatti Chiron có khung xe do nhóm tự hàn. Vỏ xe làm từ nhựa nhưng rất dày.
Do chỉ tìm hiểu được trên mạng các thông số cơ bản của xe như chiều dài, chiều rộng, trục cơ sở nên về tổng thể có thể coi như gần tương đương với xe thật.
Song các chi tiết do không có thông số chính xác nên vẫn phải làm theo cảm tính, sao cho cân đối và hợp mắt.