Nhờ gói độ của Delta 4x4, mẫu SUV siêu sang mang diện mạo cự...

22/04/2022 bởi Hoài An
Nhờ gói độ của Delta 4x4, mẫu SUV siêu sang mang diện mạo cực kỳ bắt mắt và bụi bặm. Rolls-Royce Cullinan là mẫu SUV siêu sang nổi tiếng với mức độ cá nhân hoá cao. Tuy nhiên, để làm mẫu xe con cưng trở nên thật sự khác biệt, những chi tiết cá nhân hoá mà nhà sản xuất đưa ra là không đủ.

Một khách hàng sống tại Ả Rập vừa đặt hàng hãng độ Đức Delta 4x4 nâng cấp khả năng vận hành của mẫu SUV siêu sang. Có thể thấy Rolls-Royce Cullinan được trang bị bộ phụ kiện offroad rất hầm hố và hoàn toàn khác lạ so nguyên bản. Mẫu xe được nâng gầm, cản trước được gia cố thêm 6 đèn trợ sáng, lắp ống thở, giá chở hàng trên nóc xe kèm theo một bộ lều dã ngoại.
Để di chuyển dễ dàng trên đường địa hình, Delta 4x4 lắp bộ chắn bùn rộng hơn trị giá 15.195 USD tương đương gần 350 triệu đồng đi kèm với bộ vành 20 inch (nhỏ hơn vành 22 inch ở Cullinan thường) kèm lốp địa hình Mickey Thompson 33 inch. Hãng độ cung cấp một bộ kit nâng 80mm, kết hợp với lốp xe cao hơn, nâng Cullinan cao hơn 150 mm so với xe nguyên bản và có giá bán 16.280 USD tương đương hơn 370 triệu đồng.

Cận cảnh xe cắm trại và Offroad dành cho giới siêu giàu - 4

Cận cảnh xe cắm trại và Offroad dành cho giới siêu giàu - 5

Cận cảnh xe cắm trại và Offroad dành cho giới siêu giàu - 6

Xe được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.75L tăng áp kép, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 850Nm nhưng sau khi nâng cấp, sức mạnh tối đa được nâng lên 601 mã lực cùng 950 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này được truyền đến bánh xe thông qua hộp số ZF 8 cấp, dẫn độ

Nguyên bản, Rolls-Royce Cullinan tốn 5,2 giây để tăng tốc lên 100 km/h và tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 250 km/h. Đây là phiên bản độ hướng tới khả năng vận hành, di chuyển trên đường xấu nên tốc độ này có thể giảm xuống.

Hiện tổng chi phí nâng cấp này vẫn chưa được hãng Delta 4x4 công bố. Nhưng để làm hài lòng những khách hàng Trung Đông lắm tiền thích chơi độc thì biến thể này chắc chắn sẽ không hề rẻ. Tại thị trường Việt Nam, vừa xuất hiện chiếc Rolls-Royce Cullinan Mansory độc nhất và nhiều phiên bản khác nhau của dòng xe Rolls-Royce Cullinan
Và giá bán của Rolls-Royce Cullinan Mansory thương được niêm yết ở mức trên 600.000 Euro tương đương hơn 15,3 tỷ đồng, cao hơn khoảng 150.000 Euro tương đương hơn 3,75 tỷ đồng so với xe tiêu chuẩn.