Nhìn trên hoạt động toàn ngành xe thế giới, có thể thấy rõ r...

04/06/2022 bởi Duy Khánh
Nhìn trên hoạt động toàn ngành xe thế giới, có thể thấy rõ ràng số đông các hãng xe đã và đang có các kế hoạch chuyển từ các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang các mẫu xe không phát thải, đa phần là các mẫu xe chạy điện. Tại Việt Nam, số lượng các mẫu xe thuần điện đã và sắp được bán có thể đếm được bằng đầu ngón tay, cho thấy một sự e dè nhất định tại cán cân cung - cầu.
Không chỉ tại Việt Nam, tại những thị trường lớn như Trung Quốc hay Mỹ thì việc chuyển đổi lựa chọn tiêu dùng vẫn còn phụ thuộc nhiều vào chính sách quốc gia. Ví dụ như tại Trung Quốc, sau một thời gian dừng hỗ trợ giá xe điện, doanh số đã sụt giảm mạnh khiến chính quyền lại tiếp tục hỗ trợ. Để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xe điện, Autolist (tổ chức nghiên cứu giúp người dùng có quyết định mua sắm ô tô dễ dàng hơn) đã chức khảo sát và tìm hiểu lý do vì sao người dùng vẫn còn thụ động với xe điện.
3 VẤN ĐỀ CỐ CƯ NƠI NGƯỜI DÙNG


Chưa giải quyết được 3 vấn đề cố cư nơi người dùng, xe điện đừng mơ xóa sổ xe xăng - Ảnh 1.
Theo xếp hạng của tạp chí Auto Express, Mercedes EQS phiên bản 450 là mẫu xe điện có cự ly di chuyển mỗi lần sạc lớn nhất, lên tới 780km.
Kết quả khảo sát của Autolist mới được đăng tải cách đây chưa lâu, đã chỉ ra những điểm đáng lo và đáng mừng với các nhà sản xuất xe điện. Đầu tiên, tin tốt là Cự ly di chuyển đã không còn là mối lo ngại hàng đầu của người tiêu dùng; nhưng tin không lành là Cự ly di chuyển đã nhường vị trí đầu bảng cho yếu tố Giá thành. Theo thông tin của Autolist, tổ chức đã khảo sát hơn 1.300 người, tổ chức khảo sát thường niên từ 2019.
Kết quả khảo sát của năm nay cho thấy rằng có 48% người được hỏi lo ngại vấn đề Giá thành của xe điện khi giá xe vẫn vượt mức chi tiêu phổ thông, 44% tỏ ra dè dặt về Cự ly di chuyển của xe điện, 36% chưa thấy an tâm về Phân bố của trạm sạc xe điện.

Bình luận về kết quả này, ông Corey Lydstone, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Autolist, cho biết: "Đây vẫn là 3 yếu tố lo ngại nhất mà người dùng phản ánh vào năm 2019 và năm 2021 vừa rồi. Dù doanh số xe điện đang chậm rãi cải thiện với các mẫu xe hấp dẫn hơn, nhưng suy nghĩ của người dùng về xe điện thì vẫn giữ nguyên."