Nhiều chiếc Perodua Ativa bị bắt gặp đang trên xe chuyển chở...

31/07/2022 bởi Duy Khánh
Nhiều chiếc Perodua Ativa bị bắt gặp đang trên xe chuyển chở với kiểu dáng khác lạ, được cho là phiên bản hybrid sắp ra mắt.
Thoạt nhìn, những chiếc xe gầm cao giá rẻ Perodua Ativa (sử dụng chung nền tảng với Toyota Raize tại Việt Nam) đang được chở trên xe chuyên dụng không có gì khác thường. Tuy nhiên nếu tinh mắt sẽ thấy điều kỳ lạ ở chiếc xe này, cụ thể ở cản sau và đèn sương mù. Thiết kế 2 chi tiết này khác với các xe đang được bán trên thị trường.

toyota raize tại thị trường malaysia sắp có phiên bản hybrid

Những chiếc Perodua Ativa có hình dáng khác lạ phiên bản đang bán bị bắt gặp tại Malaysia - Ảnh: Paultan.org

Sẽ khó có thể là phiên bản nâng cấp bởi mẫu xe mới chỉ ra mắt vào tháng 3 năm ngoái. Theo Paultan.org nhận định, thiết kế này giống với trên mẫu xe nền tảng của Ativa là Daihatsu Rocky, nhiều khả năng là phiên bản hybrid. Daihatsu Rocky cũng là nền tảng để tạo ra chiếc Toyota Raize tại Việt Nam.

Ý tưởng về việc Perodua Ativa Hybrid không mới. Sau khi ra mắt mẫu xe vào tháng 3/2021, tới tháng 10, một chiếc Rocky e: Smart hybrid đã được phát hiện chạy thử tại Malaysia (E: Smart là hệ thống hybrid của Daihatsu).

toyota raize tại thị trường malaysia sắp có phiên bản hybrid

Perodua Ativa đang được bán tại Malaysia

Vào tháng 11/2021, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Perodua, Datuk Zainal Abidin Ahmad xác nhận, chiếc SUV Rocky được nhìn thấy là "cho mục đích đánh giá, nghiên cứu" và "sẽ được tiết lộ khi thời điểm thích hợp".

Có vẻ thời gian ra mắt sẽ rất sớm vì không có chiếc nào trên xe chuyên chở được nguỵ trang. Tất cả đều gắn logo của Perodua. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng chưa xác nhận khi nào sẽ giới thiệu phiên bản hybrid của Ativa. Nhưng đã có tin đồn sẽ chỉ có 300 xe được bán ra.