Nhà phân tích Sam Abuelsamid từ công ty tư vấn Guidehouse In...

27/05/2022 bởi Trâm Trang
Nhà phân tích Sam Abuelsamid từ công ty tư vấn Guidehouse Insights, người đã dành hơn một thập kỷ để theo dõi sự phát triển của xe điện khắp thế giới, bình luận: "Khối pin trên xe điện là bộ phận đơn lẻ có giá trị cao nhất trên một chiếc xe điện. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ vì pin xe điện vẫn đang ở giai đoạn phát triển nhanh, cho nên tới hiện tại, nhiều nhà sản xuất thường có chút miễn cưỡng khi phải tiêu chuẩn hóa thứ gì đó... Tesla và NIO, cả 2 hãng đều có những cách tiếp cận khác nhau khi xây dựng mô hình kinh doanh. Cá nhân tôi thấy rằng đổi pin có thể sẽ khiến NIO trở nên vô cùng cạnh tranh trước Tesla và những hãng xe khác."

Chấm điểm xe điện Việt và thế giới: Hãng xe số 1 Trung Quốc được khen nức nở - Ảnh 15.
Đa phần các mẫu xe của NIO đều sử dụng chung một khối pin.

Hiện tại, NIO đang có kế hoạch mở rộng số lượng trạm đổi pin của mình, từ 888 lên khoảng 5000 trạm tới năm 2030. Trong số 888 trạm đổi pin đã mở thì phải tới hơn 800 trạm được đặt tại Trung Quốc – quê nhà của NIO, và chỉ một số lượng nhỏ được xây dựng tại thị trường châu Âu đầu tiên của hãng – Na Uy.

Chuyên trang xe điện Electrek trong một bài viết về trạm sạc của NIO cũng đã công nhận rằng: "NIO là đơn vị duy nhất cho tới hiện tại thành công trong việc xây dựng trạm đổi pin trên quy mô lớn và thuyết phục người dùng của mình đổi pin; báo cáo của NIO về hơn 500.000 lượt đổi pin trong năm 2020 có lẽ là minh chứng thuyết phục nhất."