Người khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc Baidu vừa trình làng mẫu...

22/07/2022 bởi Hoài An
Người khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc Baidu vừa trình làng mẫu xe tự hành mới với vô lăng có thể tháo rời. Nhưng thay vì bán cho người dùng, công ty Trung Quốc dự định dùng chiếc xe này cho dịch vụ robotaxi của mình ra mắt vào năm 2023 – sớm hơn một năm so với kế hoạch tương tự của Tesla.

Trong tuyên bố của mình, Baidu cho biết, chiếc xe này sẽ có giá khoảng 37.000 USD, gần bằng ½ so với mức giá 71.000 USD của phiên bản trước đã được ra mắt vào tháng Sáu năm 2021 với vô lăng thông thường.


Hãng công nghệ Trung Quốc ra mắt mẫu xe tự hành với vô lăng tháo rời, giá rẻ hơn cả xe Tesla - Ảnh 1.
Robin Li, đồng sáng lập và CEO của Baidu cho biết: "Chúng tôi đang hướng tới một tương lai nơi mỗi chiếc robotaxi sẽ có giá bằng ½ taxi ngày nay." Ông cũng cho biết thêm, việc cắt giảm chi phí sẽ cho phép Baidu triển khai hàng chục nghìn chiếc xe tự hành ở Trung Quốc.

Có tên Apollo RT6, chiếc xe mới của Baidu vận hành với hệ thống tự lái cấp độ 4 do công ty phát triển, không cần đến sự can thiệp của tài xe trong hầu hết các điều kiện hoạt động. Có kiểu dáng thể thao đa dụng thông thường, chiếc xe này được tích hợp 8 cảm biến LIDAR – nhằm phát hiện vật thể xung quanh dựa trên các xung ánh sáng phản hồi – cùng hàng chục camera xung quanh xe.

Luật Trung Quốc yêu cầu các xe ô tô đều phải có vô lăng, nhưng cho phép việc tháo lắp nó để tạo ra nhiều không gian trong xe để lắp ghế phụ cũng như các thiết bị giải trí khác, ví dụ máy chơi game cầm tay.