Ngược VinFast, Toyota vẫn khăng khăng nghi ngờ tương lai của ô tô điện

18/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Với những người quan sát ngoài cuộc, Toyota là một trong những tập đoàn chậm chân nhất trong cuộc đua chuyển hóa đội hình sang xe điện. Tuy nhiên, theo thừa nhận của thương hiệu Nhật, đây không phải là sự trễ nải của họ mà hoàn toàn là hướng đi đã được lựa chọn bởi ban lãnh đạo tập đoàn.

Ngược VinFast, Toyota vẫn khăng khăng nghi ngờ tương lai của ô tô điện - Ảnh 1.

Toyota bZ4X

Không như nhiều hãng xe cam kết chuyển hóa thành thương hiệu xe điện 100% từ một mốc thời gian nhất định, Toyota chỉ hé lộ khung thời gian nào sẽ có bao nhiêu mẫu xe thuần điện ra mắt, cứ thế lặp đi lặp lại. Theo Automotive News, hãng một lần nữa khẳng định với các cổ đông của mình trong cuộc họp mới nhất rằng họ không/chưa tin rằng việc xe điện sẽ giúp hạn chế xả thải carbon, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, vì công đoạn sản xuất xe điện và ắc quy điện của chúng.

Thêm nữa, người tiêu dùng yêu quý Toyota cũng chưa chắc đã ủng hộ phân khúc xe này 100%. Giám đốc kỹ thuật Toyota Masahiko Maeda khẳng định quyết định của họ "phụ thuộc vào khách hàng". Tại Mỹ, xe điện chiếm thị phần chưa tới 2% - con số vẫn quá nhỏ để đổi lại một khoản đầu tư lớn chưa kể tới sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Ngược VinFast, Toyota vẫn khăng khăng nghi ngờ tương lai của ô tô điện - Ảnh 2.

Trong 30 năm kế tiếp, xe xăng/diesel, xe hybrid, xe chạy pin nhiên liệu hydro và xe điện 100% sẽ tồn tại song song trong đội hình Toyota và thương hiệu Nhật khẳng định thị hiếu toàn cầu sẽ quyết định xem những phân khúc nào ở lại, những phân khúc nào biến mất trong và sau giai đoạn đó. 

Dù cách làm này có phần an toàn hơn là chuyển đổi sang xe điện 100%, những rủi ro mà Toyota phải đối mặt không phải là không có khi họ có nguy cơ bị các đối thủ chiếm lĩnh trước hết thị phần xe điện, chưa kể chi phí phát triển cả 3 phân khúc xe cùng lúc là không hề nhỏ nếu không muốn nói là lớn hơn nhiều so với việc chỉ tập trung vào một mình xe điện.

Ngược VinFast, Toyota vẫn khăng khăng nghi ngờ tương lai của ô tô điện - Ảnh 3.

Dòng xe thuần điện đầu tiên của Toyota là bZ4X sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm nay và mở bán rộng rãi từ 2022, tuy nhiên những mẫu xe điện về sau (tới thời điểm hiện tại đã được xác nhận có 6 xe khác) vẫn chưa rõ thông tin cụ thể.

Nguồn: Automotive News

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.