Ngoài SAIC-GM-Wuling Automobile, các nhà sản xuất ô tô Trung...

03/09/2022 bởi Gia Bảo
Ngoài SAIC-GM-Wuling Automobile, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc khác cũng nỗ lực tạo sự khác biệt, chẳng hạn như Hozon nhắm mục tiêu tới những gia đình sống tại các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn với những chiếc sedan nhỏ gọn có giá khởi điểm dưới 12.000 USD.

Xe điện nội địa bùng nổ tại Trung Quốc - Ảnh 3.
Lợi thế chính của các thương hiệu nội địa Trung nằm ở mức giá.

Xpeng cũng đã đầu tư rất nhiều vào tính năng lái xe tự động, chẳng hạn như chuyển làn và ra vào cao tốc trên những tuyến đường được chỉ định; trong khi Nio thu hút một lượng khách hàng nhờ dòng EV cao cấp. Ngoài ra, Nio cũng đang xây dựng một mạng lưới rộng khắp các trạm thay pin để thu hút những người không thể tiếp cận bộ sạc công cộng. Họ có thể tới các trạm sạc tự động và đổi pin chỉ sau 3 phút mà không cần xuống xe trong suốt quá trình này.

Các phiên bản mới hơn của Nio và Xpeng cũng được thiết kế hệ thống giọng nói thông minh tương tác, tương tự như Alexa của Amazon. Tính năng này có thể giúp các chủ sở hữu cuộn cửa sổ, phát nhạc, thậm chí trò chuyện như một con người.

“Các thương hiệu Trung Quốc đang bắt đầu cuộc đua tới xe điện. Người tiêu dùng muốn mua những chiếc xe 4 bánh thông minh và các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang gặp khó khăn trong việc đẩy nhanh tốc độ’’, ông Bill Russo, cựu Giám đốc điều hành Chrysler, hiện đứng đầu công ty tư vấn Automobility có trụ sở tại Thượng Hải, nói. "Tôi nghĩ đây là một sự thay đổi cần thiết đối với công nghệ cao. Các công ty xe hơi truyền thống dường như đang nằm ngoài cuộc chơi".