Nghiên cứu này là nghiên cứu lớn đầu tiên được thực hiện tại...

09/06/2022 bởi Kim Mai
Nghiên cứu này là nghiên cứu lớn đầu tiên được thực hiện tại Anh nhằm so sánh sự khác biệt về giới tính trong các kiểu chấn thương và khả năng bị mắc kẹt sau va chạm. Nó được cho có thể giúp các nhà sản xuất xe cải thiện thiết kế xe hơi và các tính năng an toàn để giảm tỷ lệ thương tích ở cả hai giới.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tăng cường kêu gọi việc đưa các hình nộm thử nghiệm va chạm chính xác hơn về mặt sinh học trong mô phỏng các vụ va chạm xe cộ, để điều tra tác động của chúng đối với phụ nữ.

Giáo sư Tim Nutbeam, một nhà tư vấn y học khẩn cấp tại Bệnh viện Đại học Plymouth, và các đồng nghiệp đã được thúc đẩy để thực hiện nghiên cứu sau khi đọc cuốn sách bán chạy nhất của Caroline Criado Perez, Invisible Women, trong đó nhấn mạnh việc phụ nữ có nhiều khả năng bị thương nặng hơn trong các vụ va chạm.

Để điều tra, các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 70.027 bệnh nhân được nhận vào các trung tâm và đơn vị chấn thương lớn ở Anh từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 12 năm 2019.

Họ phát hiện ra rằng, mặc dù nam giới có nhiều khả năng tham gia vào các vụ va chạm nghiêm trọng và phải nhập viện, nhưng 16% phụ nữ bị mắc kẹt so với chỉ 9% nam giới. Phụ nữ cũng bị thương ở hông và cột sống nhiều hơn, trong khi nam giới bị thương ở đầu, mặt, ngực và chân tay nhiều hơn.

Tiến sĩ Lauren Weekes, một nhà tư vấn gây mê tại Bệnh viện Đại học Plymouth, người đã tham gia vào nghiên cứu cho hay: "Hiểu được sự khác biệt về giới tính trong các mô hình chấn thương có thể giúp nhân viên y tế dự đoán ai có nhiều khả năng bị một số chấn thương nhất định, điều này có thể có ý nghĩa đối với cách bạn giúp họ giải quyết và nơi bạn đưa họ đến. Nó cũng có thể giúp các nhà sản xuất xe định hướng các hệ thống an toàn để bảo vệ nam giới và phụ nữ một cách bình đẳng trong tương lai".

Phụ nữ có nguy cơ mắc kẹt trong tai nạn xe cộ cao gấp đôi so với nam giới - Ảnh 2.
Một khả năng khác được quan tâm là bản chất thương tích của phụ nữ khiến họ khó thoát khỏi đống đổ nát. Weekes nói thêm: "Ví dụ, phụ nữ có tỷ lệ chấn thương vùng chậu cao hơn nhiều và việc tự mình ra khỏi xe sẽ khó hơn nếu bị gãy xương chậu".