Ngày 6/10, Honda công bố mẫu SUV thuần điện đầu tiên tại thị...

08/10/2022 bởi Hoà Hảo
Ngày 6/10, Honda công bố mẫu SUV thuần điện đầu tiên tại thị trường Mỹ có tên Prologue, được phát triển với sự hỗ trợ của General Motors (GM).

Honda Prologue sẽ mở bán tại Mỹ từ năm 2024. Video: Carscoops.

Sau khi thử nghiệm công nghệ hybrid và hydro, Honda đã dấn thân vào phân khúc xe điện tại Mỹ với Prologue, hướng đến mục tiêu tăng tỷ lệ xe điện (EV) và xe chạy bằng pin nhiên liệu (FCV) lên 100% tổng doanh số vào năm 2040. Xe được phát triển với sự hỗ trợ của General Motors (GM).

Honda Prologue dùng nền tảng BEV3 của GM, kích thước dài 4.877 mm, rộng 1.989 mm và cao 1.643 mm, tức dài hơn 203 mm, rộng hơn 127 mm so với Honda CR-V 2023. Trong khi đó, trục cơ sở 3.094 mm, giống hệt thông số của Chevrolet Blazer EV và gần bằng một chiếc BMW X7 vốn thuộc phân khúc SUV full-size. Đáng chú ý, Honda Prologue sẽ cạnh tranh với VinFast VF 8 vì tương đồng về kích thước.

Lời mở đầu năm 2024 của Honda trở thành chiếc SUV chạy điện đầu tiên của thương hiệu này tại Mỹ - Ảnh 2.
Trong dải sản phẩm của Honda Bắc Mỹ, kích thước tổng thể của Prologue đứng giữa CR-V và Pilot. Hãng xe Nhật kỳ vọng Prologue sẽ đón đầu nhóm khách hàng đang sử dụng CR-V Hybrid cần một mẫu xe xanh có kích thước lớn hơn, nội thất rộng hơn và vận hành xuất sắc hơn.

Dù dùng chung nền tảng với Chevrolet Blazer, Honda đã nỗ lực mang đến một diện mạo hoàn toàn khác biệt cho Prologue. Mặt trước thiết kế vuông vức. Đèn pha dạng LED xếp lớp đặc trưng của nhà Honda kết hợp dải đèn định vị LED ở bên trên. Mặt ca-lăng kín, tạo hình một thanh ngang lớn nối liền hai cụm đèn pha.

Thiết kế thân xe với những đường gân thẳng và chuẩn mực đã là đặc trưng của Honda, dù trần xe có vẻ dốc về phía sau dễ liên tưởng đến Blazer EV. Cổng sạc điện được đặt phía sau hộc bánh trước. Mâm xe kích thước 21 inch.

Lời mở đầu năm 2024 của Honda trở thành chiếc SUV chạy điện đầu tiên của thương hiệu này tại Mỹ - Ảnh 3.
Phía sau có cánh lướt gió và ô cửa kính nhỏ. Logo chữ "H" truyền thống được lược bỏ để thay thế bằng dòng chữ "Honda" có phần giống Range Rover Evoque. Chữ "Honda" cách điệu để thể hiện "thiết kế hiện đại và tinh gọn của Prologue", Honda cho biết.