Ngày 2/3, Toyota Motor Corp. đã nối lại hoạt động tất cả các...

12/04/2022 bởi Kim Mai
Ngày 2/3, Toyota Motor Corp. đã nối lại hoạt động tất cả các nhà máy ở Nhật Bản sau khi khôi phục được hệ thống dữ liệu sản xuất kết nối với Tập đoàn Công nghiệp Kojima.
Trụ sở hãng Toyota tại tỉnh Aichi, Nhật Bản, ngày 1/3/2022. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Ngày 2/3, Toyota Motor Corp. đã nối lại hoạt động tất cả các nhà máy ở Nhật Bản sau khi khôi phục được hệ thống dữ liệu sản xuất kết nối với Tập đoàn Công nghiệp Kojima, một trong những nhà cung cấp linh kiện cho tập đoàn này.
Mặc dù vậy, theo Toyota, sự cố hệ thống vi tính tại Tập đoàn Công nghiệp Kojima, có trụ sở ở tỉnh Aichi, vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.
Trước đó, ngày 1/3, Toyota đã phải tạm ngừng hoạt động 28 dây chuyền sản xuất ở tất cả 14 nhà máy tại Nhật Bản sau khi hệ thống máy vi tính ở Tập đoàn Công nghiệp Kojima gặp trục trặc vì bị tấn công mạng.

Đây là lần đầu tiên Toyota phải tạm dừng hoạt động tất cả các nhà máy ở trong nước do một sự cố hệ thống ở một nhà cung cấp linh kiện.
Tập đoàn Công nghiệp Kojima cho biết hệ thống máy chủ của tập đoàn đã bị tấn công bằng virus và dường như họ đã phát hiện một thông báo đòi tiền chuộc. Kojima đã liên lạc với cảnh sát và báo cáo với Chính phủ Nhật Bản về phát hiện này.
Trước đó, hệ thống máy chủ của Kojima cũng đã từng ngừng hoạt động vào tối 26/2 sau khi bị tấn công mạng.