Ngày 14/3 vừa qua , McLaren Automotive đã công bố Việt Nam l...

12/04/2022 bởi Gia Bảo
Ngày 14/3 vừa qua , McLaren Automotive đã công bố Việt Nam là thị trường thứ 41 được phân phối xe chính hãng. Đến nay, showroom đầu tiên của thương hiệu siêu xe này đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến đi vào hoạt động từ hè năm nay.
Mẫu siêu xe sử dụng động cơ hybrid McLaren Artura mới đây đã được đơn vị phân phối chính hãng của McLaren tại Việt Nam công bố giá bán khởi điểm ở mức 15,99 tỷ đồng. Giá bán này đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT và chưa bao gồm lệ phí trước bạ cùng giá bán các tùy chọn theo xe.
McLaren Artura là mẫu siêu xe thế hệ mới được trang bị động cơ V6 hybrid hoàn toàn mới. Đối thủ trực tiếp của mẫu xe này là chiếc Ferrari 296 GTB. Đây cũng là chiếc siêu xe thuộc thế hế hệ sản phẩm mới của Ferrari với động cơ V6 hybrid, tương tự như McLaren Artura. Hiện tại, Ferrari 296 GTB đang được ra mắt lần lượt ở các thị trường Đông Nam Á và dự kiến sẽ sớm về Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, McLaren sẽ được phân phối với tất cả các dải sản phẩm gồm dòng siêu xe GT, dòng sản phẩm Super Series gồm McLaren Artura, 720, 765LT cùng hai phiên bản mui trần. Dòng sản phẩm Ultimate với các mẫu hypercar như McLaren Artura cũng sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam.
McLaren Artura được trang bị khối động cơ xăng V6, dung tích 3.0L tăng áp kép, cho công suất 577 mã lực và kết hợp với động cơ điện cho công suất 94 mã lực. Nâng tổng công suất siêu xe McLaren Artura là 671 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 96 km/h chỉ trong thời gian 3 giây, từ 0 lên 200 km/h chỉ trong 8.3 giây và 0–300 km/h trong 21.5 giây.
Vận tốc tối đa của xe McLaren Artura có thể đạt tới 330 km/h. Khi hoạt động ở chế độ điện hoàn toàn, xe có thể đi được 30km với tốc độ tối đa ở mức 130 km/h. Viên pin của xe có thể được sạc từ 20% đến 80% trong vòng chỉ 2,5 giờ khi sử dụng nguồn sạc gia đình

Siêu xe McLaren Artura sắp được phân phối chính hãng tại việt Nam - 5

McLaren Artura được bán ra tại Việt Nam với bốn phiên bản gồm tiêu chuẩn, Performance, Tech Lux và Vision. Trong đó, Performance giúp mang đến cho xe những kiểu phối hầm hố, thể thao trong khi TechLux lại mang đến sự tinh tế và sang trọng. Vision được thiết kế biến Artura thành một chiếc xe có hơi hướng tương lai hơn.