'Nên chọn ôtô theo tầng lớp xã hội'

13/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Sau khi đọc chia sẻ của "Tài xế 20 năm kinh nghiệm đánh giá xe Đức, Nhật, Hàn" tôi xin đưa ra ý kiến cá nhân của mình tóm lại thế này:

Thứ nhất, đối với xe Đức nói riêng hay xe châu Âu nói chung thì chất lượng tốt kể cả về máy móc khung gầm và đồ nhựa. Nhưng những chiếc xe này chỉ thích hợp đi lúc mới đến khoảng 5 năm sau. Sau đó thì khi hệ thống đã có hư hỏng thì rất khó sửa chữa, rất đắt để thay thế phụ tùng, rất khó tìm đồ "zin", còn đồ "aftermarket" thì thay thế vào sẽ nhanh hỏng hơn. Các dòng xe này chỉ thích hợp cho giới đại gia, dùng vài năm rồi thay xe, không khuyến khích người thu nhập trung bình thấp đi xe Đức, châu Âu đời cũ nếu không thực sự đam mê và hiểu biết về sửa chữa.

Đối với xe Hàn, chất lượng tốt kể cả động cơ khung gầm và đồ nhựa trong vòng 70.000-80.000 km đổ lại. Từ mốc đó trở đi, xe dễ hỏng vặt, tuy nhiên sửa chữa thay thế rẻ và dễ kiếm phụ tùng. Nếu đi xe Hàn cũ thì phù hợp với người bình dân, có thu nhập trung bình - thấp và không có quá nhiều tiền để sửa chữa hư hỏng vặt.

Về xe Nhật, với các dòng xe trước năm 2010 cực kỳ bền mặc dù có thể chạy đến ngót 200.000 km. Chi phí sửa hợp lý, dễ tìm đồ thay thế kể cả đồ "zin". Máy móc khung gầm có độ tin cậy cao, ít hỏng vặt mặc dù nội, ngoại thất đều không bắt mắt. Sau năm 2010, xe Nhật có cải tiến nhiều về mẫu mã nhìn trẻ hơn, chất lượng động cơ khung gầm vẫn tốt nhưng không bằng các thế hệ trước.

Xe Nhật thích hợp cho những ai thích xu hướng ăn chắc mặc bền, không thích hỏng vặt. Chi phí đầu vào thì hơi cao kể cả xe cũ chạy 5 năm vẫn giá "ngất trời", nhưng khi đã mua được thì hầu như rất yên tâm không lo hỏng (trừ những xe đã quá cũ).

Độc giả Duy Trần