Nâng cấp ánh sáng giúp việc di chuyển trong đêm và điều kiện...

23/07/2022 bởi Gia Bảo
Nâng cấp ánh sáng giúp việc di chuyển trong đêm và điều kiện thời tiết xấu là việc cần làm trên các mẫu xe ngày nay.
Rất nhiều khách mới mua quan tâm đến việc chiếc xe mình sắp mua có nhiều trang bị an toàn hay không nhưng lại quên đi một chi tiết rất cơ bản, đó chính là hệ thống chiếu sáng của xe. Ở các mẫu xe phổ thông, đèn gầm thường là loại halogen vừa tiết kiệm chi phí vừa cho ra ánh sáng vàng để đi sương mù hay trời mưa tốt hơn nhưng cường độ ánh sáng lại rất tệ.

Việc nâng cấp đèn bi gầm LED vào vị trí này là đơn giản cũng như hiệu quả nhất vì thao tác lắp đặt khá đơn giản, chỉ cần tháo đèn gầm nguyên bản và thay vào bi gầm LED, thời gian thi công chỉ dưới 60 phút. Trên các mẫu xe đời mới đã được trang bị đèn bi-led nhưng cường độ ánh sáng chưa thật sự tốt (đa phần các dòng xe phổ thông đều chỉ có hệ thống đèn ở mức vừa phải) và khi trời mưa lớn thì rất khó quan sát.

Đèn gầm và bi LED tăng sáng, chi tiết nên nâng cấp trong xe ô tô - 1
Đèn gầm và bi LED tăng sáng, chi tiết nên nâng cấp trong xe ô tô - 3

Độ hoàn thiện như đèn nguyên bản trên xe.

Cụm đèn gầm nguyên bản sử dụng bóng Halogen tuy cho ra ánh sáng vàng hỗ trợ nhìn đường nhưng cường độ sáng thấp nên không đem đến khác biệt quá lớn. Vì thể lựa chọn thương hiệu bóng gầm tăng sáng đang được nhiều chủ xe lựa chọn.

Trên thị trường có nhiều thương hiệu bóng LED gầm như: GTR, Tun, bóng bi LED không rõ nguồn gốc xuất xứ và Aozoom. Chất lượng sản phẩm và chế độ hậu mãi cao hơn là các sản phẩm từ Aozoom. Mức giá thành của cặp bóng dao động từ hơn 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Đèn gầm và bi LED tăng sáng, chi tiết nên nâng cấp trong xe ô tô - 4

Đèn gầm và bi LED tăng sáng, chi tiết nên nâng cấp trong xe ô tô - 5Những thương hiệu bóng LED đến từ nhiều thương hiệu

Bi gầm LED là dòng sản phẩm tối ưu nhất hiện nay về hiệu quả ánh sáng cũng như chi phí. Mức tiêu thụ điện năng của bi gầm LED ít hơn với đèn Xenon hay Halogen, đảm bảo sự an toàn cho hệ thống điện nguyên bản trên xe.