MỸTài xế xe tải đánh lái thần tốc tránh cả xe buýt chở học s...

03/05/2022 bởi Hoài An
MỸTài xế xe tải đánh lái thần tốc tránh cả xe buýt chở học sinh và mấy ôtô con ngược chiều, hôm 19/4 ở Montville, bang Ohio.
Cảnh sát Montville công bố video ghi từ nhiều camera khác nhau, cho thấy cảnh tượng đáng sợ khi một chiếc xe đầu kéo mất phanh và ngay phía trước là một xe buýt chở học sinh đang dừng bên đường.

Từ video trên xe đầu kéo, có thể nghe rõ tiếng tài xế hét lớn "Dừng dừng dừng! Không!" khi nhận ra phanh xe không ăn trong lúc đang tới gần phía xe buýt chở học sinh. Rồi anh này nhấn còi liên tục trong nỗ lực cảnh báo tài xế xe buýt và những tài xế khác đang phải dừng dường xe buýt như luật quy định.
Một xe SUV ngay sau xe buýt nhanh chóng chạy sang rìa đường, trong khi xe bán tải ở làn ngược chiều cũng vội lùi và hích trúng xe phía sau, cố để tạo thêm chỗ cho xe đầu kéo lách qua.

Trên xe buýt, một phụ nữ kêu lên: "Lạy Chúa, anh ấy không làm được mất!" khi nghe tiếng xe tải đang tới gần.

Nhưng tài xế xe tải đã làm được. Cú đánh lái thần tốc giúp cỗ xe đầu kéo lướt sang làn ngược chiều rồi lách gọn qua khoảng trống vừa đủ, tránh được cả xe buýt và mấy ôtô ngược chiều.

"Anh ấy nói rằng đã cố dừng lại. Anh ấy nhận ra không thể phanh xe và bắt đầu về số, bấm còi, nháy đèn và mọi thứ có thể để cảnh báo mọi người", cảnh sát cho biết.
Trong khoảng 15 giây, tài xế này đã đưa chiếc xe tải khoảng 36 tấn tránh được mọi thứ trên một đoạn đường đầy chướng ngại vật mà không có phanh, không đâm trúng bất cứ thứ gì và không làm ai bị thương, theo nhận xét của cảnh sát trưởng.

Xe tải chỉ dừng lại được cách đó khoảng 400 m. Cảnh sát tuần tra cao tốc Ohio đang điều tra sự việc, tập trung vào quá trình bảo dưỡng và kiểm định xe.

"Nhờ phản ứng chuyên nghiệp và nhanh nhạy của tài xế xe tải, mà hậu quả có thể là một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đã được tránh khỏi và nhiều người được cứu sống", cảnh sát viết.