MỸHai chiếc Rolls-Royce Cullinan, vài chiếc Ferrari và một s...

21/06/2022 bởi Kim Mai
MỸHai chiếc Rolls-Royce Cullinan, vài chiếc Ferrari và một số mẫu xe sang khác ngập nước trong một garage tầng hầm.

Video: Florida Corvette Owners

Những trận mưa lớn liên tục gây ngập lụt khắp Florida hồi đầu tháng 6. Một trong số những nạn nhân đặc biệt là một garage ở Miami với một bộ sưu tập toàn các mẫu xe đắt tiền.

Trong video đăng trên một tài khoản Instagram hồi tuần qua, có khoảng 10 xe với mức giá từ trăm nghìn USD trở lên nằm trong một garage dưới mặt đất. Trong tiếng máy bơm ầm ỹ, những chiếc xe đắt tiền với bùn đất còn bám trên thân xe, thậm chí tới nóc.

Có hai chiếc Rolls-Royce Cullinan, ba chiếc Ferrari, một McLaren SLR, một Mercedes-AMG GT Black Series và một Plymouth Prowler. Chỉ riêng một chiếc Cullinan có giá tới 350.000 USD.

Không rõ thiệt hại cụ thể ra sao, nhưng tình hình trông rất nặng nề đối với người sở hữu bộ sưu tập này. Với đất bùn phủ đến nóc xe cùng những viên sỏi đá rải rắc khắp nền garage, cho thấy nước ngập qua nóc xe.

Nhiều bình luận tỏ ý lo lắng thay cho chủ nhân của bộ sưu tập. Một số cho rằng sau trận lụt này, chắc chắn cần một garage mới cho những chiếc xe. Những người khác băn khoăn rằng liệu những mẫu xe sang này có thể phục hồi như cũ hay không.

Thực tế, ôtô ngập nước chịu những mức độ thiệt hại khác nhau tùy vào mức nước ngập. Xe có thể bị mốc, các chi tiết có thể bị rỉ sét. Các hệ thống điện, môtơ điều khiển cửa sổ chỉnh điện cho tới hệ thống thông tin giải trí đều có thể hư hỏng. Nếu xe bị ngập trong thời gian dài và nước qua nắp ca-pô, động cơ cũng có thể bị ảnh hưởng. Hỏng động cơ cũng liên quan tới việc sửa chữa tốn kém nhất của một chiếc xe.