'Mượn ôtô lỡ tai nạn tiền đâu mà đền'

25/05/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Đọc bài viết "Mua xe số sàn để không bị người khác mượn", theo tôi nếu chạy gia đình thì nên mua số tự động cho nhàn. Mình cũng thích chạy xe số sàn cho tay chân hoạt động, tiết kiệm nhiên liệu và phù hợp sở thích. Tuy nhiên đi hơi cực, nhất là lúc tắc đường. Nếu có điều kiện mình cũng đổi sang số tự động.Còn về vấn đề cho mượn xe, nếu bạn không cho mượn thì nên tìm cách từ chối khéo như "nay có việc bận đi đâu đó", lần sau cũng vậy... một hai lần người ta sẽ tự hiểu và không mượn xe bạn nữa đâu. Một cách khác bạn có thể vẫn cho người ta mượn lần đầu, nếu đi về thấy chạy xe giữ gìn thì có thể có lần sau, không thì đó chính là lý do chia tay lần sau. Hoặc từ chối thẳng.Ôtô không như xe máy, va chạm xe là tốn tiền triệu và hậu quả cũng nghiêm trọng rất nhiều. Lấy ví dụ, nếu có tai nạn xảy ra, người mượn xe vừa phải bồi thường thiệt hại cho nạn nhân rồi sửa chữa xe trong khi mà khả năng tài chính của người mượn xe thấp (không có khả năng tài chính để mua xe nên mới phải đi mượn xe), giờ tiền đâu sửa xe cho mình. Trường hợp quá nặng nề mà phải ép người mượn xe làm mọi cách như bán nhà, bán đất... để bồi thường thì lại căng hơn nữa.Thiệt hại quá lớn nếu không làm căng thì tất nhiên là phải bỏ tiền túi ra mà gánh vác hậu quả. Nếu có bảo hiểm đi, thì bảo hiểm họ càng không tha cho người mượn.Thậm chí có nhiều trường hợp, người ta mượn xe có va chạm người ta cũng không nói lại với mình rồi mình lại phải tự đi xử lý hậu quả. Cuối cùng, ôtô là thứ không nên cho mượn, người mượn có thể tự đi thuê xe giá chỉ 500.000 đồng đến một triệu. Ai giận thì giận, ai nói bủn xỉn cũng được, an toàn cho bản thân và gia đình phải được đặt lên ưu tiên hàng đầu.Ngoài ra, những người mượn xe hay thuê xe hay có tư tưởng không phải xe của mình nên không có ý thức giữ gìn thường dậm ga, đạp phanh liên tục, lao vù vù qua ô gà ổ voi. Nếu vì việc xe cộ mà họ trở mặt thì đối với họ, tình cảm của mình cũng không hơn vật chất đâu.Độc giả Nguyễn Văn Minh

 

Tin mới nhất

"Hot hatch" Ford Focus 2022 trình làng với hệ thống giải trí SYNC 4 hiện đại

Phiên bản 2022 của mẫu hatchback Ford Focus được hãng xe Mỹ nâng cấp về cả ngoại hình lẫn trang bị, đặc biệt là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 13.2 inch.

Toyota Fortuner Legender 2021 trình làng với trang bị nâng cấp, giá tăng nhẹ

Toyota Fortuner Legender 2021 được bổ sung cả trang bị tiện nghi lẫn an toàn trong khi thiết kế và động cơ không thay đổi.

Vì sao đèn phản quang trên xe ô tô luôn được đặt thấp?

Phía sau mỗi chiếc xe ô tô luôn có thêm một bộ đèn phản quang được đặt thấp và có lẽ ít người biết được vì sao chi tiết này lại được thiết kế kỳ lạ như vậy.

Gần 500 tỷ của ông Phạm Nhật Vượng: Miếng ghép thứ 5, VinFast đã có đủ cả 5 thứ như hãng xe số 1 toàn cầu!

VinFast non trẻ nhưng không hề non nớt - điều này thì đã rõ. Nhưng với 500 tỷ mà ông Phạm Nhật Vượng vừa rót ra, VinFast đã có miếng ghép cuối cùng để lột xác.

Những mẫu "xe chủ tịch" ai cũng muốn được gặp 1 lần trong đời

Được gặp những mẫu xe này cũng đồng nghĩa bạn đang ở rất gần các nguyên thủ quốc gia – những người mà quyết định của họ có thể làm thay đổi vận mệnh của thế giới này.