Một số trường hợp phiếu bầu chọn Car Choice Awards 2022 được...

23/07/2022 bởi Hoài An
Một số trường hợp phiếu bầu chọn Car Choice Awards 2022 được đội ngũ an ninh mạng VCCorp phát hiện và nghi ngờ sử dụng các kỹ thuật bình chọn ảo tự động.

Trong thời điểm diễn ra vòng We Vote từ ngày 15 tháng 7 đến 15 tháng 8 năm 2022 để bình chọn những mẫu xe vào hạng mục giải thưởng vòng 2, Ban Tổ chức Car Choice Awards 2022 và đội ngũ an ninh mạng VCCorp phát hiện một số trường hợp phiếu bầu có biểu hiện vi phạm nguyên tắc khi tham gia bình chọn.

Cụ thể một số lượng lớn phiếu bầu bình chọn bị nghi ngờ sử dụng các kỹ thuật bình chọn ảo tự động (hack vote). Hàng chục ngàn lượt bình chọn được thực hiện tại cùng một thời điểm và xuất phát tại cùng một địa chỉ IP. Đây là một trong nhiều cách gian lận phiếu bình chọn khá phổ biến hiện nay.

Sau khi tiến hành kiểm tra và rà soát một cách cẩn trọng, Ban tổ chức Car Choice Awards 2022 đã sàng lọc, khoanh vùng cũng như kiểm tra cẩn thận số lượng bình chọn bằng công nghệ cài BOT này và số lượng những bình chọn đúng quy định và thể lệ của giải thưởng.

Đối với những lượng bình chọn gian lận hoặc vi phạm thể lệ, Ban Tổ chức Car Choice Awards 2022 sẽ tiến hành loại bỏ khỏi bình chọn của giải thưởng. Đồng thời, Ban tổ chức và phòng quản lý an ninh mạng VCCorp đã bổ sung thêm thêm các giải pháp để ngăn chặn những hành vi tương tự có thể ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả thực tế của người tham gia bình chọn Car Choice Awards 2022.