Một số mẫu xe ô tô ế ẩm dù hãng và đại lý mạnh tay giảm giá, tăng ưu đãi.

24/06/2022 bởi Trâm Trang
Một số mẫu xe ô tô ế ẩm dù hãng và đại lý mạnh tay giảm giá, tăng ưu đãi.
Không riêng gì xe máy đang trong tình cảnh khan hàng, tăng giá bán, một số mẫu ô tô cũng như vậy. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có cơ số mẫu xe khác ế ẩm dù hãng và đại lý mạnh tay giảm giá, tăng ưu đãi.

Giữa lúc thị trường ô tô khan hàng, nhiều mẫu xe vẫn bán ế dù ưu đãi sâu - 1
Bên cạnh nhiều dòng ô tô khan hàng, tăng giá bán thì một số mẫu xe lại ế ẩm, doanh số thấp.

Khá nhiều thương hiệu xe hơi trên thị trường không được khách hàng dành nhiều sự quan tâm như Nissan, Suzuki, Mitsubishi, Isuzu, MG, Subaru... cũng phải đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng.

Cụ thể, một số mẫu xe hãng Mitsubishi tặng camera lùi, camera 360 độ, bộ phụ kiện, bảo hiểm vật chất, phiếu nhiên liệu trị giá 10-30 triệu đồng, nhưng vẫn chưa chiều được lượng khách hàng tại Việt Nam.

Hai một số mẫu xe của Ford như Everest, Explorer... cũng bán ra khá chậm. Tương tự, Honda cũng phải chật vật tìm khách hàng với chính sách tặng gói bảo hiểm vật chất, camera hành trình, cảm biến lùi, phim cách nhiệt, lót sàn, viền che mưa, bệ bước chân...

Riêng khách mua xe Isuzu được giảm giá 40 triệu đồng, tặng thêm máy lọc không khí, camera hành trình, cảm biến áp suất lốp. Hãng Suzuki hỗ trợ 1 năm bảo hiểm vật chất, 100% lệ phí trước bạ.

Đáng chú ý, Subaru ưu đãi gần 200 triệu đồng cho khách mua xe Forester, bao gồm 100% lệ phí trước bạ, bảo dưỡng, màn hình đa phương tiện.

Ngay cả thương hiệu nổi tiếng Toyota cũng có nhiều mẫu xe ế ẩm trong thời gian dài, chẳng hạn Land Cruiser, Hiace, Granvia, Alphard. Nhiều mẫu giá rẻ của hãng này như Wigo, Rush hay Avanza cũng không được thị trường đón nhận, lượng xe bán ra rất thấp.